tieu-chuan-qua-bong-da-tai-cac-giai-dau-lon

Tiêu chuẩn quả bóng đá tại các giải đấu lớn

JUBI SPORT 10/04/2018

Quả bóng đá được dùng khi thi đấu tại các giải lớn mang tầm cỡ thế giới sẽ phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt. Cùng Jubi Sport tìm hiểu một vài quy định về tiêu chuẩn của các quả bóng này nhé.

Tiêu chuẩn các chỉ số quả bóng đá

Hình dạng bóng phải là hình cầu. Quả bóng đá phải được làm bằng da hoặc vật liệu thích hợp khác đã được công nhận. Chu vi không vượt quá 70cm (28 inch) và không ít hơn 68 cm (27 inch).

Tiêu chuẩn quả bóng đá tại các giải đấu lớn 1

Trọng lượng bóng lúc bắt đầu trận đấu không nặng hơn 450g và không nhẹ hơn 410g. Đồng thời cũng phải có áp suất trong khoảng 0.6 – 1.1 atmosphere (600 – 1100g/cm2) tại độ cao là mực nước biển.

Quy định về việc thay thế khi quả bóng đá hỏng

Trong trường hợp quả bóng đá hỏng ngay tại thời điểm đang diễn ra của trận đấu, lập tức trận bóng phải ngừng lại và tiếp tục bằng một quả bóng khác tại đúng vị trí bóng trước hỏng. Đối với tình huống bóng hỏng trong thời gian giải lao thì trận đấu sẽ được bắt đầu lại tại thời điểm thích hợp với nguyên nhân.

Tiêu chuẩn quả bóng đá tại các giải đấu lớn 2

Những quy định về tiêu chuẩn khác của quả bóng đá

Những trận bóng do FIFA hoặc Liên đoàn bóng đá châu lục tổ chức thì những quả bóng đá phải có được 1 trong 3 dòng chữ chứng nhận là “Được FIFA phê duyệt”, “Được FIFA kiểm tra”, “Đạt tiêu chuẩn bóng thi đấu quốc tế” thì mới được sử dụng trên sân thi đấu.

Tiêu chuẩn quả bóng đá tại các giải đấu lớn 3

Ngoài ra, những quả bóng thi đấu cũng không được phép có bất cứ hình thức quảng cáo thương mại nào.

                                              

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN