tai-sao-logo-doi-bong-thuong-dat-ben-nguc-trai-cua-ao-bong-da

Tại sao logo đội bóng thường đặt bên ngực trái của áo bóng đá?

JUBI SPORT 03/08/2018

Áo bóng đá thường được các đội bóng phủi in logo lên ngực trái. Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao lại có thói quen này? Cùng Jubi Sport tìm hiểu lý do nhé.

Theo một nhà thiết kế tài ba đến từ Vương quốc Anh – Simon Ferrar, Derby đã từng giải thích rằng logo các đội bóng thường được đặt ở bên trái của áo bóng đá do đây là vị trí gần tim. Tim nằm ở bên trái cơ thể người và mọi người vẫn thường coi trái tim là nơi biểu hiện tình cảm thiêng liêng, đáng trân trọng. Chính vì thế, logo đội bóng đặt vị trí gần tim cũng thể hiện tình cảm, niềm tự hào của các thành viên đối với đội của mình.

Tại sao logo đội bóng thường đặt bên ngực trái của áo bóng đá?

Đứng theo cách nhìn của nhà sản xuất áo bóng đá, W Boddy, Cambridge đã bày tỏ rằng những nhà sản xuất rất thích đặt logo thương hiệu của mình ở bên phải của áo. Để cân đối và hợp lý nhất thì nên in logo đội bóng ở bên ngực trái tạo độ cân đối và phù hợp trên áo. Điều này đã được tính toán kỹ lưỡng để mang lại sự hài lòng cho cả các đội bóng lẫn nhà cung cấp áo bóng đá.

Tại sao logo đội bóng thường đặt bên ngực trái của áo bóng đá?

Thêm vào đó, theo quan niệm thời xưa, các phụ kiện của quý tộc thường được đặt ở bên trái. Nếu để ý, bạn có thể thấy những huy chương quân sự, hoa cài, túi ngực đều được đặt ở bên trái. Vì lẽ đó mà vị trí ngực trái được xem như trang trọng, tôn nghiêm. Cho nên logo câu lạc bộ, đội bóng cũng được in ở ngực trái áo bóng đá.

Ngoài ra, trong nghi lễ chào cờ mỗi khi bắt đầu một trận bóng, hai đội bóng sẽ được hát quốc ca của nước mình. Lúc này, tay phải của mỗi cầu thủ sẽ đặt lên tim rồi hát để thể hiện tình yêu với tổ quốc. Việc này cũng góp phần là nguyên do logo đội bóng in ở bên trái áo bóng đá.

Tại sao logo đội bóng thường đặt bên ngực trái của áo bóng đá?

Đặt ở vị trí ngực trái cho mỗi cầu thủ cảm nhận được ý chí quyết tâm, tinh thần hết mình vì đội bóng cũng như vì quốc gia mà mình đại diện đi thi đấu. Điều đó nhắc nhở cầu thủ niềm tự hào, kiêu hãnh và trung thành vì màu cờ sắc áo của dân tộc.

Trên đây là những nguyên nhân lý giải điều tưởng chừng như hiển nhiên – tại sao logo đội bóng thường đặt bên ngực trái của áo bóng đá. Hy vọng thông qua bài viết này của Jubi Sport sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin thú vị.

Để tìm hiểu những mẫu áo bóng đá chính hãng, đẹp, giá cả hợp lý, bạn chỉ cần xem ngay tại website của Jubi Sport.

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN