tai-sao-cau-long-la-bo-mon-dang-tap

Tại sao cầu lông là bộ môn đáng tập?

JUBI SPORT 06/08/2018

Cầu lông là bộ môn thể thao được nhiều người truyền tai nhau là nên tập và rất đáng để tập. Cùng tìm hiểu xem nó mang lại lợi ích gì mà ngày càng nhiều người lại chơi cầu lông nhé.

Tập cầu lông giúp tăng cường sức mạnh thể chất

Lợi ích trước tiên rõ rệt mà cầu lông mang lại là giúp bạn tăng cường sức mạnh thể chất. Do đặc thù của bộ môn khiến người chơi phải di chuyển vận động nhiều ở các vùng tay, chân, thân, mắt,… gần như đều đặn toàn bộ cơ thể. Điều này giúp bạn gia tăng sức mạnh ở các cơ bắp, thúc đẩy tuần hoàn máu khắp cơ thể, tăng cường chức năng hệ tuần hoàn máu và hệ hô hấp.

Tại sao cầu lông là bộ môn đáng tập?

Đồng thời, khi chơi cầu lông, nhịp tim của người chơi thường xuyên là 160 - 180 nhịp mỗi phút, người chơi trung bình là 140 - 150 nhịp, người ít chơi là 100 - 130 nhịp. Luyện tập cầu lông trong thời gian dài sẽ giúp tim khỏe mạnh, chức năng phổi cũng được cải thiện.

Chơi cầu lông hỗ trợ bạn giảm cân hiệu quả

Tại sao cầu lông là bộ môn đáng tập?

Theo thống kê cho thấy, các hoạt động chạy nhảy, vụt cầu lông giúp đốt mỡ với tốc độ 450 calo/giờ. Con số này không phải bộ môn thể thao nào cũng đạt được. Nếu kết hợp với dinh dưỡng hợp lý, người chơi hoàn toàn có thể đạt trọng lượng lý tưởng.

Chơi cầu lông mang đến sự vui vẻ trong tâm hồn mỗi người

Cầu lông rất dễ để chơi và phải có ít nhất một người để chơi cùng. Chính vì thế, bạn có thể chơi cùng với bất kỳ ai, từ mọi độ tuổi và giới tính. Trong quá trình chơi cầu lông, bạn sẽ được xả stress, tâm lý bạn sẽ được giải tỏa, cùng với đó là sự gắn kết tình cảm kết hợp với tính hấp dẫn vốn có của bộ môn.

Tại sao cầu lông là bộ môn đáng tập?

Nếu chịu khó tập cầu lông thường xuyên, bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được sự cải tiến rõ ràng kể cả thể lực và tinh thần.

Trên đây là những lợi ích quý báu mà cầu lông đem lại cho con người, để giúp bạn tăng thêm động lực để chơi thể thao. Muốn xem vợt cầu lông chất lượng, bạn chỉ cần tham khảo tại website của Jubi Sport.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN