quy-dinh-ve-quan-ao-the-thao-va-phu-kien-trong-bo-mon-boi

Quy định về quần áo thể thao và phụ kiện trong bộ môn bơi

JUBI SPORT 15/07/2018

Để đạt hiệu quả trong bộ môn bơi lội, không chỉ cần kỹ năng mà phải có bộ quần áo và phụ kiện bơi phù hợp. Ở bài viết này, Jubi Sport xin chia sẻ những quy định về quần áo thể thao và phụ kiện đối với môn bơi lội.

Quy định về quần áo thể thao trong môn bơi

Khi mua quần áo thể thao để đi bơi hoặc đặc biệt là khi thi đấu, cần có một vài lưu ý. Trang phục không được làm từ các vật liệu trong suốt. Đồ bơi phải liền mảnh hoặc 2 mảnh nhưng không được phép dài quá mắt cá chân, cổ tay và cổ.

Đồ bơi của nam thường là quần hình tam giác hoặc quần sooc trùm hết  hoặc một phần đùi. Thông thường nam sẽ không mặc áo khi bơi. Quần áo bơi cho nữ thường khá bó, áo không được che quá cổ và 2 cánh tay.

Quy định về quần áo thể thao và phụ kiện trong bộ môn bơi 1

Quần bơi đạt chuẩn cho nam

Ngoài ra, các biểu tượng bị xem là thiếu thẩm mỹ thì không được in lên quần áo. Trong khi thi đấu, trọng tài có quyền loại bất kỳ vận động viên nào nếu họ mặc quần áo thể thao có biểu tượng không tuân theo quy định.

Trước khi sử dụng các mẫu quần áo mới nào đem đi thi đấu thì phải trình mẫu trước cho FINA và phải được FINA phê chuẩn cả về thiết kế và chất liệu.

Quy định về phụ kiện trong bơi lội

Phụ kiện bơi được mang vào thi đấu cũng cần đảm bảo đủ những điều kiện nhất định. Ngoài quần áo thể thao ra, bạn được phép mang vào mũ bơi, kính bơi. Mũ bơi giúp các vận động viên tăng tính thủy động lực học, bảo vệ tóc và da đầu. Kính bơi giúp bạn bảo vệ đôi mắt tránh khỏi nước chứa clo và hỗ trợ tầm nhìn cho bạn.

Quy định về quần áo thể thao và phụ kiện trong bộ môn bơi 2Quy định về quần áo thể thao và phụ kiện trong bộ môn bơi 3

Phụ kiện được mang khi thi đấu bơi

Các phụ kiện khác như băng tay, băng chân đều không được đeo khi thi đấu.

Trên đây là một vài lưu ý về quần áo thể thao và phụ kiện trong bộ môn bơi lội. Để tìm những sản phẩm đạt chuẩn chất lượng cho môn thể thao này, bạn chỉ cần tham khảo ngay tại website của Jubi Sport.

 

                                             

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN