quy-dinh-ve-quan-ao-the-thao-va-phu-kien-cho-mon-dien-kinh

Quy định về quần áo thể thao và phụ kiện cho môn điền kinh

JUBI SPORT 10/04/2018

Nếu bạn chuẩn bị thi đấu điền kinh thì không thể không tìm hiểu về các quy định về trang phục trong bộ môn này. Hãy cùng Jubi Sport liệt kê những quy định về quần áo thể thao và phụ kiện nhé!                   

                           Quy định về quần áo thể thao và phụ kiện cho môn điền kinh

Quy định về quần áo thể thao trong thi đấu điền kinh

Trong tất cả các cuộc thi, các vận động viên phải mặc quần áo thể thao sạch sẽ, theo các mẫu mã và cách mặc gọn gàng, không gây trở ngại cho hoạt động thi đấu. Quần áo không được may bằng các loại vải có thể nhìn thấu vào da thịt bên trong kể cả khi bị ướt.

                    Quy định về quần áo thể thao và phụ kiện môn điền kinh 1

Mẫu áo điền kinh đạt chuẩn

Các vận động viên không được mặc các loại quần áo làm cản trở tầm nhìn của các trọng tài giám định. Tại tất cả các cuộc đấu, các vận động viên phải mặc quần áo thể thao đã được cơ quan điều hành quốc gia của mình phê chuẩn.

Quy định về phụ kiện thể thao trong thi đấu điền kinh

Ngoài về quần áo thể thao ra, các vận động viên cũng phải chú ý đến những phụ kiện đi kèm khác như giày thể thao và số đeo của mình.

Giày thi đấu theo qui định phải có tác dụng bảo vệ, và bám chắc chắn vào đất nhưng không được thiết kế để nhằm tạo cho vận động viên có thêm bất kỳ một sự trợ giúp nào, và không được lắp thêm lò xo hoặc các công cụ tương tự. Giày được phép sử dụng là giày có dây buộc hoặc quai trên mu bàn chân. Đế ở phần trước và phần gót giày phải được thiết kế để tiện sử dụng với số đinh không quá 11 chiếc.

Quy định về quần áo thể thao và phụ kiện môn điền kinh 2

Giày điền kinh đạt chuẩn

Mỗi vận động viên phải được cấp 2 số đeo để đeo ở trước ngực và sau lưng. Số đeo phải phù hợp với số trong biên bản thi đấu. Các số đeo phải được đeo nguyên dạng trên quần áo thể thao như khi nó được phát ra, không được cắt, gấp hoặc bị che khuất.

Trên đây là một số quy định cơ bản về quần áo thể thao và phụ kiện trong bộ môn điền kinh. Hy vọng mang lại cho bạn thông tin hữu ích.

 

                                              

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN