quy-dinh-ve-quan-ao-the-thao-trong-thi-dau-bong-ro

Quy định về quần áo thể thao trong thi đấu bóng rổ

JUBI SPORT 20/07/2018

Nếu bạn là người yêu bóng rổ và được tham gia thi đấu thì chắc hẳn không thể bỏ qua những quy định về quần áo thể thao. Cùng Jubi Sport tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Trang phục trong thi đấu bóng rổ bao gồm áo và quần đùi thể thao riêng biệt cho bộ môn này. Đối với áo, quy định phải cùng màu cả mặt trước và mặt sau. Trong trường hợp sử dụng thêm áo bên trong thì phải cùng loại với áo chính thi đấu. Tình huống ngoại lệ khác phải được phép của bác sĩ nhưng áo vẫn phải cùng màu với áo bên ngoài.

Quy định về quần áo thể thao trong thi đấu bóng rổ 1

Quần áo thể thao khi thi đấu bóng rổ

Đối với quần bóng rổ, cũng cần sự đồng màu 2 mặt, không nhất thiết phải cùng tông màu áo. Nếu bạn muốn mặc thêm quần dài bên trong thì phải cùng loại màu với quần thi đấu. Một lưu ý nhỏ với bạn là luôn phải bỏ áo trong quần trong lúc tham gia trận đấu.

Việc in số với bộ quần áo thể thao cần một vài điểm quan tâm. Số áo cần chọn màu tương phản với nền áo để nhìn được rõ ràng với kích thước số trước ngực cao ít nhất 10cm, số sau lưng cao ít nhất 20cm và chiều rộng số lớn hơn 2cm. Các cầu thủ không được mặc quần áo thể thao in số giống nhau và phải sử dụng số từ 4 đến 15, riêng đối với cuộc thi đấu cấp quốc gia thì được phép sử dụng số tối đa đến số đơn vị hàng chục.

Quy định về quần áo thể thao trong thi đấu bóng rổ 2Quy định về quần áo thể thao trong thi đấu bóng rổ 3

Quần áo bóng rổ đạt chuẩn

Điểm đặc biệt trong bóng rổ là mỗi thành viên trong một đội phải có ít nhất 2 bộ quần áo thể thao. Với đội chủ nhà sẽ sử dụng trang phục màu sáng, còn đội khách sẽ sử dụng quần áo màu tối. Tuy nhiên, nếu có sự thống nhất giữa 2 đội thì có thể thao đổi màu cho nhau.

Trên đây là một số quy định về quần áo thể thao khi thi đấu bóng rổ do Jubi Sport tổng hợp, mong rằng sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích. Để tìm những sản phẩm cho bộ môn bóng rổ, bạn chỉ cần xem ngay tại website của Jubi Sport.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN