quy-dinh-ve-quan-ao-the-thao-khi-thi-dau-bong-chuyen

Quy định về quần áo thể thao khi thi đấu bóng chuyền

JUBI SPORT 02/08/2018

Bóng chuyền hay các bộ môn khác, khi thi đấu đều có những quy định riêng về quần áo thể thao. Cùng Jubi Sport tìm hiểu về môn thể thao này nhé.

Quy định mặc quần áo thể thao khi chuẩn bị bước vào trận đấu bóng chuyền

Trang phục khi thi đấu bóng chuyền bao gồm áo và quần đùi thể thao. Tất cả quần áo thể thao của đội chơi phải đồng bộ, sạch sẽ và đồng màu, ngoại trừ vận động viên Libero. Áo của các thành viên phải được đánh số từ 1 đến 18. Tuy nhiên tại các cuộc thi đấu của FIVB hay thế giới thì áo lúc này được đánh số từ 1 đến 20.

Quy định về quần áo thể thao khi thi đấu bóng chuyền

Trang phục thi đấu bóng chuyền

Vị trí đặt số áo của vận động viên bóng chuyền nằm ở giữa ngực và giữa lưng, đồng thời màu sắc và độ sáng của số cần tương phản với nền áo thể thao. Về kích thước, số áo trước ngực cao tối thiểu là 15cm, còn phía sau lưng kích thước tối thiểu 20cm. Ngoài ra, độ rộng của số tối thiểu 2cm.

Một điểm đáng lưu ý là ở giải đấu của FIVB, thế giới hay cuộc thi lớn chính thức thì số áo của vận động viên cũng phải in ở ống quần đùi bên phải với số đo tương ứng là cao 4-6cm, rộng lớn hơn hoặc bằng 1cm.Thêm vào đó, đối với đội trưởng thì số áo trước ngực có thêm một vạch 8 x 2 cm.

Quy định về thay đổi quần áo thể thao khi đã vào thi đấu bóng chuyền

Khi đã bước vào trận thi đấu bóng chuyền, vận động viên vẫn có quyền được thay quần áo thể thao dưới sự cho phép của trọng tài thứ nhất. Đó là trường hợp quần áo bị ướt ở giữa hai hiệp hay sau khi thay người, với điều kiện trang phục mới phải cùng màu, cùng kiểu và cùng số áo.

Quy định về quần áo thể thao khi thi đấu bóng chuyềnQuy định về quần áo thể thao khi thi đấu bóng chuyền

Áo bóng chuyền chính hãng đạt chuẩn được sử dụng trong thi đấu

Trong tình huống trời rét thì cả đội được mặc quần áo thể thao trình diễn để tham gia thi đấu miễn là cùng màu, kiểu dáng và số in hợp lệ.

Trên đây là những quy định về quần áo thể thao cho bộ môn bóng chuyền. Để tìm kiếm các sản phẩm về bộ môn này, bạn chỉ cần tham khảo tại website của Jubi Sport.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN