quy-dinh-ve-quan-ao-the-thao-cho-bo-mon-bong-ban

Quy định về quần áo thể thao cho bộ môn bóng bàn

JUBI SPORT 09/07/2018

Khi thi đấu bất kỳ bộ môn thể thao nào thì yếu tố trang phục cũng không thể bỏ qua. Ở bài này, hãy cùng Jubi Sport tìm hiểu những quy định về quần áo thể thao ở bộ môn bóng bàn nhé.

Quy định về quần áo thể thao cho bộ môn bóng bàn 1

Trang phục thi đấu bóng bàn là gì?

Trang phục khi thi đấu bóng bàn

Với môn bóng bàn, trang phục thi đấu bao gồm áo ngắn tay, quần sooc hoặc váy, tất và giày. Trong đó, những loại quần áo thể thao khác cũng không được mặc vào thi đấu trừ khi được tổ trọng tài cho phép.

Quy định về thiết kế của bộ quần áo thể thao khi thi đấu bóng bàn

Màu sắc chính của bộ quần áo thể thao (ngoại trừ vùng tay áo và cổ áo) phải khác hẳn với màu của quả bóng bàn được sử dụng. Trong cùng một đội phải mặc quần áo thể thao giống nhau. Hai đội khác nhau thì phải mặc áo có màu khác nhau để khán giả dễ phân biệt.

Bất kỳ họa tiết trang trí nào trên bộ quần áo đều không được quá lộ liễu gây phản chiếu ánh sáng, cản trở sự quan sát của đối phương. Quần áo không được mang mẫu mã hay dòng chữ gây phản cảm.

Quy định về quần áo thể thao cho bộ môn bóng bàn 2

Số do ban tổ chức quy định sẽ được ưu tiên hiển thị

Quần áo thể thao của đấu thủ bóng bàn có thể được in số hoặc chữ nhưng không được chiếm diện tích quá 600cm2. Những con số ban tổ chức yêu cầu để xác định người thi đấu sẽ được ưu tiên hơn đặt ở phần giữa lưng.

Các quy định khác về quần áo thể thao ở bộ môn bóng bàn

Các vận động viên thi đấu ở giải Quốc tế, Olympic bóng bàn sẽ mặc quần áo thể thao do Liên đoàn phê chuẩn.

Ngoài ra, khi hai đội khác nhau có quần áo giống nhau mà không thỏa thuận được thì sẽ được quyết định bằng cách rút thăm. Bất kỳ vấn đề liên quan đến sự hợp lệ của quần áo sẽ do tổ trọng tài quyết định.

Trên đây là những quy định về quần áo thể thao khi thi đấu bóng bàn

 

                                           

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN