nhung-su-co-voi-quan-ao-the-thao-can-luu-y

Những sự cố với quần áo thể thao cần lưu ý

JUBI SPORT 03/08/2018

Sự cố với quần áo thể thao trong lúc thi đấu, tập luyện hoặc khi vui chơi không phải là chưa từng có. Cùng Jubi Sport điểm qua một vài trường hợp để giúp bạn tránh được những tình huống dở khóc dở cười nhé.

Sự cố với quần áo thể thao đã bị cũ

Trong lịch sử thể thao trên thế giới không tránh khỏi nhiều trường hợp ngại chín mặt cho người chơi do vấn đề sử dụng quần áo thể thao cũ. Nhiều bạn tiết kiệm hoặc không để tâm rằng bộ quần áo của mình đã lâu rồi và cần được thay thế. Đến lúc xảy ra hậu quả thì thật là đã muộn.

Những sự cố với bộ đồ cũ thì rất nhiều. Sau một thời gian dài sử dụng, vải của quần áo bạn mặc sẽ bị mòn dần do tập luyện, cọ sát, cùng các tác động của chất tẩy rửa và môi trường bên ngoài. Nếu cố dùng nó, bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng bị rách đồ hoặc bục chỉ quần áo thể thao.

Cũng có người thì lại gặp tình huống nghiêm trọng hơn là bị đứt dây chun quần. Đôi khi bộ quần áo thể thao của bạn bị dão còn gây tình trạng vướng víu hoặc làm động tác của bạn bị ảnh hưởng.

Bộ quần áo thể thao quá cũ cũng không còn giữ được chức năng của nó ví dụ như hỗ trợ giảm trấn thương hay là chống tia UV. Chính vì vậy, khi nhớ ra trang phục của mình đã lâu rồi hoặc có hiện tượng bị hỏng thì hãy thay hoặc tìm các khắc phục sửa chữa sao cho chắc chắn nhất có thể.

Sự cố với quần áo thể thao trong tập luyện mạnh và thi đấu

Đối với việc tập luyện và thi đấu là hoàn cảnh rất thường xảy ra sự cố về quần áo thể thao. Lý do bởi lúc này các vận động viên vận động rất nhiều, căng thẳng, không thể tránh tình trạng cọ sát đặc biệt là ở những môn thể thao đối kháng.

Những sự cố với quần áo thể thao cần lưu ý

Điển hình trong một cuộc đối đầu khốc liệt với đối thủ tại Á vận hội Asian Games năm 2014, một vận động viên Judo người Hàn Quốc đã bị đối tủ xé toạc áo trong lúc thi đấu. Một tình huống khác có lẽ gần gũi và thường gặp hơn là ở trong những trận bóng đá. Trong quá trình đuổi theo tranh giành quả bóng đá, rất hay có trường hợp các cầu thủ vô tình tụt quần nhau hoặc kéo rách áo đối phương.

Không chỉ thế, tại những lần tập luyện chính bản thân bạn cũng có thể tự làm hỏng quần áo thể thao của mình. Những môn thể thao sử dụng các máy tập, nếu bạn không để ý thì bạn rất dễ bị quặc quần áo vào thiết bị làm rách nó.

Cũng có những trường hợp tai nạn trong khi chơi thể thao làm hỏng bộ quần áo. Đó có thể là do ngã xe đạp với vận động viên môn đạp xe, hay lúc ngã khi chạy, lúc vươn, xoạc người quá căng hoặc sai tư thế.

Chính vì vậy, bạn nên cẩn thận chú ý khi vận động để tránh những tình huống eo le không đáng có xảy ra.

Những sự cố với quần áo thể thao cần lưu ý

Gặp tình huống khó xử vì quần áo thể thao không phù hợp

Chọn quần áo thể thao không hợp với bộ môn mà bạn tập cũng mang đến những rắc cho bạn. Giả sử bạn chọn đồ để tập yoga mà lại có đính ngọc hay là hoạt tiết nơ thì trong lúc tập dễ làm bạn đau và thậm chí là ngã.

Một điểm đáng chú ý cho các bạn nữ là phải chọn áo lót thể thao chuẩn xác. Vì với những loại áo thông thường bạn sẽ gặp phải tình trạng như đứt quai, tuột dây, thậm chí có thể là rơi áo.

Trên đây là những sự cố với quần áo thể thao mà Jubi Sport liệt kê để giúp các bạn phần nào loại bỏ những tình huống khó xử này. Để tìm kiếm quần áo thể thao nam chất lượng, chính hãng và đẹp, bạn chỉ cần xem ngay website của Jubi Sport.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN