nhung-luu-y-khi-chon-giay-cau-long

Những lưu ý khi chọn giày cầu lông

JUBI SPORT 17/07/2018

Muốn chơi cầu lông tốt bên cạnh việc sở hữu những kỹ năng, chiến thuật hay mà phải có một đôi giày phù hợp làm bàn đạp. Ở bài viết này , Jubi Sport xin chia sẻ với các bạn một vài lưu ý khi chọn giày cầu lông.

Chọn đúng size giày cầu lông

Giày cầu lông hay bất cứ một đôi giày nào bạn đi trước tiên cũng cần phải đúng size. Giày phải vừa chân, không được trật cũng không quá rộng để tiện lợi cho việc di chuyển và hỗ trợ đập cầu.

Những lưu ý khi chọn giày cầu lông 1

Nếu bạn đến tận nơi để thử giày thì một gợi ý cho bạn là hãy thử chạy nhảy để kiểm tra độ thoải mái với chân. Đi mua giày vào buổi chiều là lời khuyên hữu ích cho bạn. Sau giấc ngủ dài về đêm, sáng dạy chân của bạn sẽ nhỏ hơn, chính vì thế, chọn giày vào buổi chiều sẽ giúp bạn tránh được tình trạng bị kích.

Nếu bạn đặt mua online thì có thể dựa vào hướng dẫn chọn size theo số đo chân trong bài viết “Hướng dẫn quy đổi size giày thể thao” của cửa hàng thể thao Jubi Sport để dễ dàng tìm được size tương ứng.

Giày cầu lông tốt phải phù hợp với lối đánh của bạn

Khác với các loại giày thể thao thông thường, giày cầu lông không chỉ cần đúng size, đẹp, mà còn phải hợp với lối chơi của từng người. Nếu bạn hay lên lưới và tiếp xúc bằng mũi chân hoặc có thói quen lê mũi giày khi di chuyển thì hãy tránh xa những mẫu giày có phần mũi mỏng.

Những lưu ý khi chọn giày cầu lông 2

Với những tay vợt lên lưới và tiếp đất bằng gót thì không nên chọn những đôi giày có gót bọc nhựa vì rất dễ bị trượt ngã. Bạn cần chọn những đôi giày cầu lông có phần đế dày và mềm, giúp giảm chấn đệm khí. Đồng thời bạn cũng nên tập từ bỏ thói quen này, bởi lẽ, việc tiếp đất trong tư thế đó rất có hại cho chân, đầu gối và thậm chí là cả cột sống.

Trên đây là những lưu ý khi chọn giày cầu lông do Jubi Sport biên tập. Để tìm được các mẫu giày chất lượng, đẹp, giá hợp lý, bạn chỉ cần xem ngay tại website của Jubi Sport.

 

                                                

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN