nhung-do-the-thao-nu-can-tranh-su-dung-khi-tap-yoga

Những đồ thể thao nữ cần tránh sử dụng khi tập yoga

JUBI SPORT 03/08/2018

Đôi khi bộ quần áo làm bạn không thoải mái trong lúc tập Yoga. Ở bài viết này Jubi Sport sẽ giúp bạn ghi chú những đồ thể thao nữ cần tránh dùng khi tập Yoga.

Phái nữ nên tránh mặc đồ thể thao quá cũ khi tập

Nếu bạn đang có suy nghĩ mặc những bộ đồ quá cũ kỹ đến phòng tập Yoga vì nghĩ rằng làm như thế sẽ thoải mái thì bạn nên bỏ ngay cái ý định đó đi. Yoga là bộ môn có các động tác uốn dẻo, gập người, kéo căng và các bộ phận cơ thể phải cử động rất nhiều.

Hãy thử tưởng tượng xem, bạn mặc bộ đồ thể thao cũ kỹ, vải đã mỏng, mòn theo thời gian thì sẽ rất dễ bị rách hoặc lộ rõ cơ thể. Như thế thì thật là phản cảm.

Ngược lại bạn nên dùng những bộ đồ thể thao có độ bền, độ có giãn tốt và không bị cũ kỹ, lâu năm để hỗ trợ tối đa quá trình tập.

Những đồ thể thao nữ cần tránh sử dụng khi tập yoga

Bộ đồ tập Yoga nữ

Áo sơ mi hay áo thun không ôm người là những sản phẩm các bạn nữ không nên dùng làm đồ tập thể thao

Có những cô nàng từng kể: “tôi trưng dụng áo thun bình thường làm đồ tập Yoga”. Nhưng ngay sau buổi tập đầu tiên đã phải cất gọn chiếc áo thun rồi.

Áo thun, áo sơ mi, áo ba lỗ rộng hay những dòng sản phẩm tương tự không nên dùng làm đồ tập cho bộ môn Yoga. Bởi lẽ, khi bạn tập động tác uốn thì chiếc áo thung thình sẽ khiến bạn trông thật khó coi vì để lộ phần cơ thể hoặc trễ xuống mặt bạn.

Những đồ thể thao nữ cần tránh sử dụng khi tập yoga

Bộ đồ tập Yoga nữ

Các trang phục quá ngắn hoặc hở hang cũng nên loại ra khỏi danh sách đồ tập Yoga

Những bộ đồ xẻ sâu hoặc quá ngắn sẽ khiến bạn không tự tin cho các động tác tập luyện. Nếu cứ 3 phút lại kéo áo 1 lần thì bài tập sẽ chẳng còn hiệu quả.

Ngoài ra, đồ thể thao nữ thường có thêm lớp lót ngực hoặc không. Tuy thế bạn vẫn nên sử dụng thêm loại áo lót trong dành riêng cho Yoga để loại bỏ được các trường hợp hở hang hoặc gây bí, nóng bức không đáng có.

Một mẹo nhỏ dành cho bạn nữ đó là khi đi mua đồ thể thao bạn có thể tập luyện vài động tác Yoga trong phòng thử để chắc chắn rằng bộ đồ không nằm trong 3 điều cấm kỵ trên.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ tránh được những phiền toái do chọn đồ thể thao không phù hợp.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN