kinh-nghiem-mo-cua-hang-the-thao

Kinh nghiệm mở cửa hàng thể thao

JUBI SPORT 03/08/2018

Mở cửa hàng thể thao đang là xu thế mới trong kinh doanh không chỉ bởi nhu cầu tiêu dùng tăng cao, mà còn vì hình thức kinh doanh đồ thể thao không quá phức tạp. Trong bài viết này, Jubi Sport xin gửi đến bạn bí kíp mở cửa hàng thể thao.

Kinh nghiệm mở cửa hàng thể thao
 

1. Xác định khách hàng mục tiêu của cửa hàng thể thao

Trước tiên, khi muốn mở một cửa hàng thể thao bạn cần phải xác định khách hàng mục tiêu muốn hướng đến là ai. Đồ thể thao được chia thành nhiều bộ môn và cũng gồm nhiều hãng khác nhau để tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

Chính vì thế bạn nên khoanh vùng khách hàng bằng cách trả lời các câu hỏi sau: Mật độ khu dân cư quanh cửa hàng thể thao của bạn thế nào? Bạn muốn bán đồ thể thao cho nam hay nữ, cho người thu nhập trung bình hay cao? Sở thích dân cư gần đó là bộ môn thể thao gì? Và độ tuổi khách hàng bạn nhắm đến là người lớn hay trẻ em?

Chỉ cần trả lời được các câu hỏi này tức là bạn đã khoanh vùng được sản phẩm cần bán, số lượng khách hàng và ai là người bạn nên tiếp thị đầu tiên.

Lời khuyên là nên tập trung vào một nhóm khách hàng nhất định thay vì đầu tư dàn trải nhiều đối tượng, nhiều bộ môn, nhiều độ tuổi trong khi quy mô của bạn còn chưa lớn.

2. Sản phẩm mục tiêu mà cửa hàng thể thao sẽ bán

Sau khi đã xác định được khách hàng mục tiêu, thì việc chọn lựa sản phẩm cũng trở nên dễ dàng hơn. Đối với sản phẩm đồ thể thao thì size thường dựa vào độ tuổi, còn màu sắc, bộ môn dựa vào sở thích số đông và thương hiệu thể thao thì dựa vào mức thu nhập bình quân của khách hàng.

Thêm vào đó, bạn cũng nên am hiểu về sản phẩm mà bạn bán. Chỉ khi bạn hiểu biết về dòng sản phẩm của mình thì mới có thể nhập đúng sản phẩm tốt và tư vấn hấp dẫn được khách hàng.

Một gợi ý đặc biệt cho bạn là cửa hàng thể thao nên bán các sản phẩm chính hãng. Bởi lẽ, chỉ đồ thể thao chính hãng mới đem đến chất lượng tốt, sự uy tín và doanh số cao cho cửa hàng.

3. Mặt bằng cửa hàng thể thao

Kinh doanh đồ thể thao sẽ thật sự thuận lợi nếu được đặt ở nơi có mặt bằng hợp lý. Cửa hàng thể thao nên nằm ở nơi có đông dân cư và nếu người dân gần đó có phong trào thể thao thì thật quá tuyệt.

Tìm mặt bằng ở nơi gần trường học, gần sân vận động cũng là điều thể bỏ qua. Đồng thời giao thông quanh cửa hàng thuận tiện cũng là yếu tố quan trọng để bạn lựa chọn địa điểm.


4. Vốn kinh doanh đồ thể thao

Đã xác định được khách hàng, sản phẩm và địa điểm của cửa hàng thì việc tính toán vốn đầu tư cũng trở nên dễ dàng hơn. Theo tính toán bình quân, mở một cửa hàng thể thao nhỏ chỉ cần vốn từ 50 triệu đến 100 triệu. Ngoài ra bạn có thể bỏ thêm 10-20 triệu để dự trữ cho các chi phí phát sinh hoặc đề phòng rủi ro.

5. Tìm kiếm nhà cung cấp cho cửa hàng thể thao của bạn

Nguồn hàng để nhập sẽ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thành công kinh doanh của cửa hàng thể thao. Bạn nên lựa chọn nhập hàng từ một công ty chuyên cung cấp phân phối đồ thể thao chính hãng có uy tín.

Đó phải là nơi nhập thẳng từ nhà sản xuất và có giấy chứng nhận đầy đủ. Đồng thời cũng có nhiều chi nhánh để thuận lợi cho việc vận chuyển, cũng như đa dạng hàng hóa và ổn định để bất cứ đồ thể thao nào bạn cần cũng có thể đáp ứng.

Điều dĩ nhiên, nơi cung cấp đồ thể thao cho cửa hàng của bạn cũng phải có giá cả và chính sách bán buôn hợp lý để đảm bảo khi bạn bán ra giá sản phẩm có thể cạnh tranh trên thị trường.

Kinh nghiệm mở cửa hàng thể thao

Jubi Sport trở thành nhà phân phối chính thức của tập đoàn Kool Sport

6. Chính sách bán buôn và đại lý nhượng quyền của cửa hàng thể thao Jubi Sport

Jubi Sport là thương hiệu của Công ty TNHH Jubilee. Công ty sở hữu hệ thống cửa hàng thể thao chính hãng. Jubi Sport đang có các chính sách hấp dẫn cho việc bán buôn và mở rộng các đại lý nhượng quyền.

Về sản phẩm, bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng thức sự tốt với giá cả chiết khấu hợp lý. Đồng thời đồ thể thao tại cửa hàng cũng vô cùng đa dạng cả về loại sản phẩm cũng như mẫu mã, nhãn hiệu cho bạn lựa chọn.

Đối với các đại lý nhượng quyền, Jubi Sport sẽ hỗ trợ về Marketing qua việc xây dựng chiến lược thương hiệu, xác định tập khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, cửa hàng thể thao của bạn cũng được hỗ trợ xuyên suốt với việc quản lý chất lượng sản phẩm, chăm sóc khách hàng, lắp đặt của hàng để nhận diện thương hiệu Jubi Sport và nghiên cứu thị trường để tìm ra các sản phẩm mới phù hợp với thị hiếu.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN