kinh-nghiem-chon-qua-bong-da-cho-nguoi-moi-choi

Kinh nghiệm chọn quả bóng đá cho người mới chơi

JUBI SPORT 08/07/2018

Quả bóng đá được coi là linh hồn của mỗi trận bóng. Để phô diễn hết khả năng của mình trên sân, mỗi cầu thủ không chỉ cần giày bóng đá chuẩn, đồng đội khôn ngoan, chiến thuật rõ ràng mà còn cần một quả bóng đá thật phù hợp. Jubi Sport xin gửi tới các bạn cách chọn quả bóng đá lý tưởng cho đội bóng của mình.

Kinh nghiệm chọn quả bóng đá cho người mới chơi

Kích cỡ quả bóng đá phù hợp với độ tuổi của bạn

Thông thường quả bóng đá được chia thành 3 kích cỡ ứng với 3 nhóm tuổi khác nhau. Bạn nên sử dụng quả bóng đá phù hợp với độ tuổi của mình để hỗ trợ cho việc đi bóng vừa chân và chính xác hơn. Cụ thể như sau:

Quả bóng đá size 3 (dưới 8 tuổi): trọng lượng 312g - 340g và chu vi 58cm - 60cm.
Quả bóng đá size 4 (8 - 12 tuổi): trọng lượng 340g - 368g và chu vi 63cm - 66cm.
Quả bóng đá size 5 (lớn hơn 12 tuổi): trọng lượng 397g - 453g và chu vi 69cm - 71cm. Đây là quả bóng phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Kinh nghiệm chọn quả bóng đá cho người mới chơi

Dựa vào chất liệu của vỏ bóng để chọn quả bóng đá

Kinh nghiệm chọn quả bóng đá cho người mới chơi

Chất liệu của vỏ bóng rất đa dạng phù hợp với mục đích sử dụng của từng người. Quả bóng đá có vỏ từ chất liệu PVC có khả năng chống nước tốt và chống bào mòn nhưng lại không được mềm.

Đối với vỏ bóng được làm từ polyurethane (PU) sẽ giúp cho người chơi có cảm giác đi bóng tốt như da thật và tăng độ bền cho quả bóng đá cho dù độ chống bào mòn thấp hơn PVC.

Nhận được đánh giá tốt, chất liệu tổng hợp giúp quả bóng đá có độ mềm và tạo cảm giác đi bóng rất tốt cho các cầu thủ.

Ô vải đệm của quả bóng đá cần đạt tiêu chuẩn

Ô vải đệm là yếu tố giúp cho quả bóng đá ổn định hơn khi chơi. Bạn nên chọn những quả bóng đá có khoảng 32 ô vải đệm để dùng khi thi đấu chuyên nghiệp.

Với những bạn dùng quả bóng đá để tập luyện thì quả bóng có 18 – 26 ô vải đệm là lựa chọn đúng đắn.

Nên chọn quả bóng đá có lớp vải lót chất lượng

Lớp vải lót tạo nên cảm giác đi bóng, khả năng điều khiển và kết cấu của quả bóng đá. Bạn nên lựa chọn quả bóng đá có ít nhất từ 2 lớp vải lót trở lên thì quả bóng đá mới có độ bền và tránh bị ảnh hưởng biến dạng vì tần suất sử dụng cao.

Ruột bên trong bóng cũng cần lựa chọn cẩn thận khi mua quả bóng đá

Đóng vai trò chứa khí và điều khiển dòng khí bên trong, phần lớp bên trong quả bóng đá được khuyến khích là dùng chất liệu hóa học bylia. Chất liệu này chứa 70%-80% cao su trợ giúp giữ khí bên trong bóng tốt và có độ bền cao.

 

                                        

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN