khoi-dong-the-nao-truoc-khi-da-bong

Khởi động thế nào trước khi đá bóng?

JUBI SPORT 09/07/2018

Bóng đá là bộ môn thể thao yêu thích của đa số anh em con trai Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách khởi động sao cho đúng trước khi vào trận. Hãy cùng Jubi Sport tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Khởi động trước khi đá bóng 1

Tại sao cần phải khởi động trước khi đá bóng?

Bước khởi động tuy đơn giản nhưng mang lại rất nhiều lợi ích cho người chơi thể thao, bao gồm cả bộ môn bóng đá. Đây là bước không thể bỏ qua nếu bạn muốn đá bóng tốt hơn nhờ việc gia tăng sự hưng phấn, tập trung, phát triển sức mạnh, sự khéo léo và giúp cơ thể làm quen với các hoạt động.

Không chỉ thế, khởi động làm cho cơ thể quen với các hoạt động khi chơi đá bóng. Điều này giúp giảm nguy cơ chấn thương không đáng có.

Khởi động trước khi đá bóng 2

Các bước khởi động trước khi đá bóng

Có 10 bước khởi động đơn giản cho bạn. Hãy nên tập từng động tác theo thứ tự để đảm bảo hiệu quả:

Chạy bộ: nên chạy 2 vòng, mỗi vòng 20m trước khi vào trận đấu.


Khởi động trước khi đá bóng 3

Động tác xoay hông ra ngoài: Chạy với sải chân rộng bằng 2 bước chân. Sau giai đoạn chạy bộ, bạn hãy ngừng lại và bắt đầu nhấc cao đầu gối ở mỗi chân. Tiếp đó xoay đầu gói một góc 90 độ từ trong ra ngoài. Lại chạy 2 vòng với tốc độ cao hơn. Đổi chân và lặp lại động tác nhấc và xoay gối mỗi chân 5 lần.
Xoay hông vào trong: Thực hiện các động tác giống như giai đoạn 2, nhưng thay vì đưa đầu gối từ trong ra ngoài, bạn hãy làm ngược lại.
Bước ngang: Chạy với sải chân rộng bằng 2 bước chân, ngừng lại. Bước ngang từ 3 đến 4 bước sang trái. Lặp lại bước này nhưng di chuyển thao hướng ngược lại. Quay lại vị trí ban đầu. Chạy thẳng về phía trước và lặp lại các động tác 5 lần.
Nhảy: Chạy với sải chân rộng bằng 2 bước chân. Ngừng lại, nhảy lên, lặp lại động tác 10 lần.
Chạy tiến và lùi: Chạy nhanh 10m, sau đó chạy giật lùi với tốc độ 5m. Lặp lại bài tập 10 lần.
Giảm bớt sải chân xuống 75% - 80%: Chạy 40m, nhưng giảm dần khoảng cách giữa các sải chân xuống còn 75% đến 80%. Chạy thêm một lần với tốc độ chậm.
Tăng tốc: Chạy vài bước chậm, sau đó đột ngột tăng tốc và chạy cật lực từ 6 đến 8 bước. Cố gắng nhấc đầu gối lên cao, xoay tay và hông ngược chiều nhấc đầu gối ở mức tối đa.
Thay đổi góc chạy: Chạy theo đường zig zag. Mỗi lần chạy thẳng từ 5 đến 7 bước ở tốc độ 80-90% mức tối đa.
Làm việc với bóng: Đi bóng bằng chân trái, chân phải. Tập chuyền, khống chế bóng bằng 2 chân. Tập sút bóng và phối hợp với đồng đội.

Trên đây là hướng đẫn khởi động trước khi đá bóng do Jubi Sport chia sẻ, hy vọng mang lại thông tin hữu ích cho bạn.

 

                                             

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN