khac-phuc-nhung-chan-thuong-ve-co-khi-choi-cau-long

Khắc phục những chấn thương về cơ khi chơi cầu lông

JUBI SPORT 03/08/2018

Cầu lông là bộ môn mang đến nhiều lợi ích cho con người. Tuy nhiên không tránh khỏi được những chấn thương nếu chơi không đúng cách. Tại đây Jubi Sport chia sẻ giúp bạn khắc phục những chấn thương về cơ khi chơi cầu lông.

Giãn cơ khi chơi cầu lông

Người chơi cầu lông có thể bị giãn cơ trong quá trình tập luyện. Đây là loại chấn thương nhẹ và thường gặp. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do dây chằng, gân, cơ của bạn bị kéo giãn.

Dấu hiệu dễ nhận thấy là bạn sẽ cảm nhận được sự đau nhói nhẹ ở vùng gân cơ. Ít phút sau thì cảm giác đau sẽ giảm bớt và vùng vị chấn thương sẽ sưng nhẹ.

Khắc phục những chấn thương về cơ khi chơi cầu lông

Điều bạn nên làm lúc này là hãy tạm ngừng chơi cầu lông vì nếu tiếp tục thì máu sẽ tụ lại nhiều và lâu khỏi hơn. Ngay sau đó, bạn sơ cứu bằng cách chườm đá rồi thoa nhẹ pommade thích hợp kết hợp với xoa bóp nhẹ nhàng ở vùng cơ bị tổn thương.

Trường hợp người chơi cầu lông bị căng cơ

Căng cơ cũng là tình trạng bạn có thể gặp phải khi chơi cầu lông không đúng cách hoặc quá sức. Nguyên nhân của chấn thương là so một vài sợi cơ bị đứt. Khi bị căng cơ bạn sẽ đau nhiều hơn, đồng thời hiện vết máu bầm sau một thời gian.

Khắc phục những chấn thương về cơ khi chơi cầu lông

Khi thấy có hiện tượng đó bạn phải dừng chơi cầu lông và chườm đá liên tục tầm hai ngày. Tuy nhiên hãy lưu ý là đừng xoa bóp gì cả và phải nghỉ ngơi. Chỉ sau 15 ngày thì mới nên xoa bóp và tái tập luyện nhẹ nhàng.

Chấn thương rách cơ trong môn cầu lông

Trường hợp bị rách cơ khi chơi cầu lông cũng không phải là hiếm gặp. Biểu hiện của nó rất rõ rệt, bạn sẽ nghe thấy tiếng “rắc” hoặc “bựt” ngay tại thời điểm chơi và cảm giác đau dữ dội cũng xuất hiện luôn. Lúc này, khớp có thể mất độ vững và làm bạn không đứng thẳng được.

Khắc phục những chấn thương về cơ khi chơi cầu lông

Khi ấy, bạn nên sơ cứu bằng cách chườm đá, không xoa bóp mà hãy đến bệnh viện để được chăm sóc thích hợp.

Bị đứt cơ trong lúc chơi cầu lông

Đứt cơ là trường hợp nặng nhất về cơ trong số những chấn thương thuộc bộ môn cầu lông. Cơ bị rách có thể chiếm tới 75% bó sợ hoặc nặng hơn là đứt hoàn toàn. Ở hoàn cảnh này, người chơi cầu lông sẽ thấy khớp bị sưng nhiều, có thể lỏng lẻo cùng với việc bầm máu, trật khớp, không thể cử động.

Khi gặp phải chấn thương này, bạn phải đến ngay bệnh viên để chữa trị. Tuy nhiên, trong lúc chờ đợi xe đến bệnh viện, bạn có thể sơ cứu tạm thời bằng việc chườm đá 10-15 phút để tránh hiện tượng hội tụ máu, chảy máu.

Trên đây là những chấn thương về cơ bạn có thể gặp phải khi chơi cầu lông và cách khắc phục, điều trị. Một lời khuyên bổ ích cho bạn là nên khởi động kỹ càng, tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc chơi và tập luyện bài bản thì sẽ giảm thiểu nguy cơ chấn thương hơn.

Khắc phục những chấn thương về cơ khi chơi cầu lông

Để sắm được vợt cầu lông chất lượng đảm bảo chính hãng, bạn chỉ cần xem ngay tại website của Jubi Sport.

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN