huong-dan-ve-sinh-giay-da-bong

Hướng dẫn vệ sinh giày đá bóng

JUBI SPORT 03/08/2018

Giày đá bóng vốn trở nên thân thuộc đối với các chàng trai. Chi phí để mua đôi giày đá bóng tốt không phải quá rẻ, đặc biệt với các bạn sinh viên. Vậy nên trong bài này, Jubi Sport xin hướng dẫn bạn vệ sinh chiếc giày đá bóng để giữ chúng luôn bền đẹp.

Hướng dẫn vệ sinh giày đá bóng


1. Công tác chuẩn bị trước khi vệ sinh giày đá bóng

Vệ sinh giày đá bóng vô cùng quan trọng nhưng cũng hết sức đơn giản. Việc chuẩn bị bao gồm: 1 chiếc khăn sạch, 1 chậu nước sạch, 1 cái bàn chải đánh răng loại mềm, 1 chiếc bàn chải, bột giặt hoặc nước rửa bát và 1 ít giấy vệ sinh.

Sau khi đã có đầy đủ dụng cụ rồi, bạn hãy tháo các bộ phận của giày đá bóng ra như phần dây giày và miếng lót giày. Tiếp theo, bạn nên nhét một ít giấy vệ sinh vào trong giày để giúp giày giữ được form dáng trong quá trình làm vệ sinh.

2. Vệ sinh phần đế giày đá bóng

Đế giày là phần quan trọng quyết định nhiều đến khả năng trên sân cỏ của bạn. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý hơn khi vệ sinh vùng đế.

Hướng dẫn vệ sinh giày đá bóng

Bạn hãy đập 2 chiếc giày vào nhau để các mảng bám rời khỏi giày đá bóng một cách tự nhiên. Sau đó bạn có thể loại bỏ bất kỳ dị vật nào dưới mặt đế bằng vật dụng có thể kiếm được như bàn chải đánh răng, tuốc nơ vít nhỏ, kéo,…

Lấy xà phòng hoặc nước rửa bát hòa vào chậu nước. Sử dụng hỗn hợp này để đánh sạch các vùng đế giày bằng bàn chải. Lưu ý, đừng để phần da/vải của giày ngấm nước, cố giữ càng khô càng tốt.

3. Vệ sinh phần thân giày đá bóng

Thân giày cũng cần được giữ gìn sao cho đúng cách. Trong trường hợp thân giày không bị bám bẩn nghiêm trọng, bạn có thể dùng khăn ẩm để lau.

Hướng dẫn vệ sinh giày đá bóng

làm sạch giày đá bóng

Với những vết bẩn cứng đầu, bám chặt giày đá bóng, bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng loại mềm, chải chỗ bẩn theo đúng chiều của da giày, chải nhẹ nhàng để tránh tình trạng bai xù vải.

4. Vệ sinh phần dây và miếng lót giày đá bóng

Dây giày và miếng lót giày đá bóng bạn có thể thoải mái giặt để đảm bảo độ sạch. Tuy nhiên nếu dây giày bằng vải bạn nên hạn chế đánh bằng bàn chải cứng để giữ chiếc dây vẫn được bền.

5. Phơi giày đá bóng

Đôi giày đá bóng sau khi vệ sinh xong nên được phơi ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm mốc. Cần tránh phơi trực tiếp ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu thẳng rọi. Như thế sẽ ảnh hưởng đến hình dáng cũng như độ bền của giày. Sau khi khô ráo bạn có thể cất vào túi sạch để tránh bụi bẩn.

Hướng dẫn vệ sinh giày đá bóng

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn vệ sinh đôi giày đá bóng đúng cách. Hy vọng sẽ giúp bạn giữ gìn được đôi giày thân yêu của mình.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN