huong-dan-cam-vot-cau-long-cho-nguoi-moi-choi

Hướng dẫn cầm vợt cầu lông cho người mới chơi

JUBI SPORT 03/08/2018

Cầu lông là môn thể thao được nhiều người yêu thích nhưng đối với những người mới chơi sẽ gặp khó khăn trong việc cầm sao cho đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách để cầm vợt cầu lông đúng và phát huy được lợi thế của mình.

Cầm giữa thân vợt cầu lông để mặt vợt tạo góc 90 độ so với mặt sân

Đầu tiên bạn nên cầm vào giữa thân vợt cầu lông sao cho mặt vợt tạo thành vuông góc với mặt sân. Điều này trợ giúp bạn nhìn vợt một cách dễ hơn và xác định góc đánh vợt dễ dàng.

Hướng dẫn cầm vợt cầu lông cho người mới chơi

Hướng dẫn cầm vợt cầu lông cho người mới chơi

Đặt tay vào cán vợt cầu lông

Bạn đặt bàn tay vào giữa cán vợt cầu lông. Tư thế đặt tay tương tự như khi bạn chuẩn bị bắt tay một ai đó. Tư thế cầm vợt này sẽ giúp bạn cầm cây vợt chắc chắn nhưng không hề bị cứng tay.

Hướng dẫn cầm vợt cầu lông cho người mới chơi

Cầm vợt cầu lông cho người mới chơi

Nắm tay vào vợt cầu lông một cách tự nhiên

Sau khi đặt bàn tay vào cán vợt cầu lông đúng vị trí, bạn nắm lòng bàn tay lại một cách tự nhiên nhất sao cho ngón cái và ngón trỏ tạo thành hình chữ V. Điều lưu ý ở đây là bạn nên giữ vợt cầu lông chắc trong tay nhưng phải cầm thật thoải mái và thả lỏng.

Nếu cây vợt cầu lông bị giữ quá chặt, tức là bạn đang mất nhiều sức dẫn đến việc chơi không hiệu quả. Còn khi bạn cầm sai cách hoặc chữ V bạn tạo ra quá rộng thì việc đánh cầu lông các tư thế sẽ không được chuẩn góc.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN