chon-giay-da-bong-phu-hop-voi-san-co-tu-nhien

Chọn giày đá bóng phù hợp với sân cỏ tự nhiên

JUBI SPORT 15/07/2018

Đi giày đá bóng nào khi chơi ở sân cỏ tự nhiên? Đây chắc hẳn là câu hỏi của nhiều cầu thủ khi mua giày. Hãy cùng tìm câu trả trong bài viết này của Jubi Sport nhé.

Giày đá bóng đế FG (Firm ground) dành cho sân cỏ tự nhiên

Giày đá bóng đế FG rất phù hợp với các sân cỏ tự nhiên có nền đất vừa, cỏ dài, không được tưới nước trước các trận đấu. Tất cả các sân bóng đá cỏ tự nhiên ở Việt Nam với điều kiện khí hậu nhiệt đới là nơi thích hợp để sử dụng giày FG.

Chọn giày đá bóng phù hợp với sân cỏ tự nhiên 1


Đinh giày thường bằng nhựa đúc, gắn liền với đế, có dạng tròn hoặc dẹt, độ dài khoảng 5-10mm. Số lượng đinh trên các mẫu giày đá bóng đế FG vào khoảng trên dưới 10 chiếc.

Sử dụng giày đá bóng đế SG (Soft ground) khi ra sân cỏ tự nhiên

Giày đá bóng đế SG hay còn gọi là giày đinh sắt là loại giày sử dụng ở sân cỏ tự nhiên có nền đất mềm, ẩm, cỏ ngắn hoặc vừa. Những loại giày này rất thích hợp với nơi có điều kiện thời tiết, sân bãi mưa ẩm.

Cả giày đá bóng đế FG và SG đều được khuyên là không nên tận dụng trong sân cỏ nhân tạo. Bởi lẽ, độ dài của đinh khá cao cộng với nền sân cỏ nhân tạo rất cứng sẽ tạo ra áp lực lên đôi chân của bạn, dễ làm gãy đinh, dẫn đến trấn thương không đáng có. Chính vì thế, hãy dùng 2 loại giày đá bóng này cho sân cỏ tự nhiên.

Chọn giày đá bóng phù hợp với sân cỏ tự nhiên 2

Giày đá bóng đế HG (Hard ground) phù hợp với sân cỏ tự nhiên

Nói đến giày đá bóng dùng mỗi khi chơi ở sân cỏ tự nhiên thì không thể bỏ qua loại giày đế HG. Đây là loại giày dành cho nền sân rất khô và cứng, thường được sử dụng nhiều ở Nhật Bản, nơi có các sân bóng xen kẽ cỏ tự nhiên và cỏ nhân tạo.

Số lượng đinh của giày đá bóng đế HG nhiều hơn so với FG hay SG, mật độ đinh cũng dày hơn. Các đinh HG to hơn và đặc hơn FG, với độ dài nhỏ hơn một chút. Nếu bạn phải thường xuyên chơi ở mặt sân trụi cỏ, sân đất thì HG có thể là một lựa chọn tốt.

Trên đây là phân biệt những loại giày đá bóng nên dùng cho sân cỏ tự nhiên. Hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

 

                                             

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN