chon-giay-da-bong-phu-hop-voi-san-co-nhan-tao-va-san-futsal-duong-pho

Chọn giày đá bóng phù hợp với sân cỏ nhân tạo và sân futsal, đường phố

JUBI SPORT 10/07/2018

Ở bài trước chúng ta đã tìm được loại giày phù hợp với sân cỏ tự nhiên, còn giày đá bóng cho sân cỏ nhân tạo, sân futsal, đường phố thì sao? Hãy xem trong bài viết này của Jubi Sport nhé.

Giày đá bóng cho sân cỏ nhân tạo

Giày đá bóng đế TF (Turf floor)

Nói đến sân cỏ nhân tạo thì đầu tiên không thể bỏ qua loại giày đá bóng đế TF, hay còn được biết đến với cái tên giày đinh dăm. Loại giày này được lựa chọn nhiều nhất của các cầu thủ "phủi" vì sự tương đồng của nó với các loại giày vải như bata hay Thasaco.

Chọn giày đá bóng phù hợp với sân cỏ nhân tạo và sân futsal, đường phố 1

Đế của giày TF được làm bằng cao su, với các đinh dạng tròn hoặc dẹt kích cỡ nhỏ, được trải đều trên khắp mặt giày. Một số loại giày đá bóng đế TF thường có thêm lớp đệm ở gót nhằm giảm áp lực của mặt sân lên phần gót chân.

Ở Việt Nam hiện tại vẫn còn khá nhiều sân sử dụng loại cỏ nhân tạo đời đầu (astro turf) với cỏ ngắn, nền sân khá mỏng. Chính vì thế giày TF sẽ là một sự lựa chọn rất tốt cho những trận bóng đá phong trào vào cuối tuần.

Giày đá bóng đế AG (Artificial grass)

Một loại giày khác thích hợp với sân cỏ nhân tạo là đế AG. Khác với giày TF, đế AG được sử dụng ở sân cỏ nhân tạo thế hệ mới (3G, 4G) bởi lẽ nền sân dày, được trải nhiều lớp cao su và cát, cỏ cao và giống như cỏ thật.

Chọn giày đá bóng phù hợp với sân cỏ nhân tạo và sân futsal, đường phố 2

Các đinh của giày đá bóng đế AG được làm bằng nhựa hoặc cao su, có hình tròn hoặc khối đặc, được trải đều trên mặt giày với mật độ đinh ít hơn TF. Nếu mới tập đá cỏ nhân tạo không nên đi giày này. Lời khuyên là nên đi 6 tháng đến 1 năm bằng TF rồi mới chuyển sang giày AG nếu bạn thường xuyên chơi ở những mặt cỏ kém chất lượng.

Chọn giày đá bóng cho sân futsal và sân bóng đá đường phố

Những trận bóng đá ngẫu hứng trên đường phố rất dễ bắt gặp tại Việt Nam. Chính vì vậy, cũng có rất nhiều giày đá bóng dành cho các loại sân này. Đó là các kiểu giày đế IC (Indoor court).

Chọn giày đá bóng phù hợp với sân cỏ nhân tạo và sân futsal, đường phố 3

Những loại đế này thường làm từ cao su mềm, phẳng, có các rãnh để tăng độ bám cho giày. Nhiều người vẫn thường chọn giày IC để chơi bóng cả ở sân cỏ nhân tạo, tuy nhiên với bề mặt khá bằng phẳng của đế giày thì đây không phải là một lựa chọn tốt, nhất là vào những ngày trời mưa sân ướt, giày sẽ khó giữ trụ trên sân.

Trên đây là mẹo chọn giày đá bóng cho sân cỏ nhân tạo, sân bóng futsal, đường phố do Jubi Sport chia sẻ. Hy vọng mang lại thông tin hữu ích cho bạn.
 

                                              

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN