chon-giay-da-bong-phu-hop-voi-loi-choi

Chọn giày đá bóng phù hợp với lối chơi

JUBI SPORT 15/07/2018

Mỗi người có một lối chơi bóng phù hợp theo sở trường của mình. Nếu sở hữu một đôi giày đá bóng phù hợp với lối chơi của mình thì chẳng khác gì “hổ mọc thêm cánh”. Hãy cùng Jubi Sport tìm hiểu loại giày hợp với lối chơi của bạn nhé.

Chọn giày đá bóng phù hợp với lối chơi 1

Đôi giày đá bóng phù hợp với lối chơi sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn

Giày đá bóng phù hợp với lối chơi kiểm soát (control)

Lối chơi kiểm soát bóng tức là phải giữ bóng được càng nhiều càng tốt, với những đường chuyền đơn giản. Lối chơi này được sử dụng rất nhiều trong trận bóng nhằm khiến cầu thủ đối phương đánh mất sự kiên nhẫn rời bỏ vị trí để lao theo tranh chấp bóng và hệ quả là các khoảng trống bắt đầu lộ ra.

Với lối chơi này, những mẫu giày đá bóng có tính năng kiểm soát bóng, chuyền bóng hoặc khống chế bóng rất phù hợp. Bạn nên lựa chọn những đôi giày làm từ chất liệu da, ôm chân để thật chân hơn mỗi khi đi bóng.

Lối chơi sức mạnh (power) phù hợp với giày đá bóng nào?

Những người có sở trường tấn công hay các cầu thủ ở vị trí tiền vệ được xếp vào lối chơi sức mạnh (power).

 Chọn giày đá bóng phù hợp với lối chơi 2

Giày đá bóng mũi thon hỗ trợ cho lối chơi sức mạnh

Những đôi giày đá bóng thích hợp cho bạn phải là loại giày hỗ trợ tăng thêm lực cho những pha sút bóng cũng như dứt điểm hay chuyền dài. Ngoài ra, đôi giày có phần mũi tương đối thon cũng giúp bạn đón bóng và sút bóng chuẩn xác hơn.

Giày đá bóng cho những cầu thủ có lối chơi chính xác (accuracy)

Các cầu thủ thuộc lối chơi “accuracy” thường có thói quen đá xoáy. Bạn sẽ hợp với đôi giày đá bóng có xoáy tròn ở vùng đế giày để giúp bạn sút xoáy, chích mũi và đá chúi.

Lối cho tốc độ (speed) nên chọn giày đá bóng nào?


Chọn giày đá bóng phù hợp với lối chơi 3

Đi một đôi giày đá bóng đơn giản sẽ giúp bạn tăng tốc hơn

Nếu bạn là người có tốc độ là một lợi thế thì cũng cần chọn loại giày đá bóng thích hợp để phát huy lợi thế này. Các đôi giày nhẹ giống như một đòn bẩy cho bạn. Thông thường những đôi giày đá bóng này được thiết kế đơn giản, ít vật liệu để tối thiểu trọng lượng. Đồng thời, loại đế có đinh chống trơn trượt sẽ phần nào giữ được an toàn cho bạn.

Giày đá bóng nào dành cho lối chơi kết hợp (hybrid)

Những người đá bóng theo lối kết hợp được đánh giá là khá đa dạng vì vừa có tốc độ, sức mạnh và sự chính xác. Bạn nên sử dụng giày bóng đá cao cấp vừa có độ ôm chân, chất liệu thật chân, nhẹ, đế và mũi hỗ trợ quá trình chạy và sút. Có như thế, cho dù bạn thực hiện bất kỳ động tác nào cũng cảm thấy thoải mái.

Trên đây là một vài lưu ý do Jubi Sport chia sẻ để giúp bạn chọn đôi giày đá bóng phù hợp với lối chơi cũng như sở trường của mình. Để tìm kiếm giày đá bóng chính hãng, bạn chỉ cần tham khảo ngay trên Website của Jubi Sport.

 

                                              

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN