che-do-dinh-duong-nghi-ngoi-cho-nguoi-choi-cau-long

Chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi cho người chơi cầu lông

JUBI SPORT 20/07/2018

Cầu lông hay bất kỳ một bộ môn nào, nếu muốn đạt hiệu quả tốt thì không chỉ có tập luyện mà còn phải kết hợp ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm được chế độ dinh dưỡng cho người chơi cầu lông nhé.

Khẩu phần ăn hàng ngày cho người chơi cầu lông

Bữa ăn hàng ngày của người chơi cầu lông cần đảm bảo các yếu tố về sự điều độ, cân bằng và đa dạng đủ chất. Bạn không nên ăn quá nhiều trong một bữa mà thay vào đó hãy chia nhỏ các bữa ăn thành nhiều lần trong ngày.

Các chất dinh dưỡng mà bạn nên bổ sung đầy đủ như đạm, rau, củ quả. Ngoài ra cũng đừng quên đủ lượng tinh bột, protein, vitamin và các khoáng chất. Bên cạnh đó, những chất béo, muối là thứ nên hạn chế. Nó thường tồn tại dưới dạng đồ ăn nhanh, đóng hộp và các món chế biến mặn.

Chế độ dinh dưỡng nghỉ ngơi cho người chơi cầu lông 1

Chế độ ăn hợp lý cho người chơi cầu lông

Tầm quan trọng của nước cũng cần được đáp ứng như đồ ăn vậy. Nếu cơ thể thiếu nước thì phản ứng của tay vợt cầu lông sẽ trở nên chậm chạp, dễ bị mất sức. Đối với những người tập luyện nhiều, cường độ mạnh thì có thể mất từ khoảng 1,5 lít nước một giờ. Khi ấy, bạn cần uống từ 3 lít đến 3,5 lít nước mỗi ngày để bù lại cho lượng nước đã mất.

Các đồ uống có cồn  như rượu, bia, nước đá hay đồ uống có ga cũng cần hạn chế, đặc biệt là gần ngày thi đấu. Thay vào đó, nước trái cây là loại nước được khuyến khích.

Những lưu ý về ăn uống trước khi thi đấu cầu lông

Một tuần trước khi thi đấu là lúc bạn cần tập trung hơn cả để chuẩn bị. Thời gian này, bạn nên ăn nhiều tinh bột có trong khoai, bánh mì, ăn ít chất béo và protein để đảm bảo có năng lượng đầy đủ.

Chế độ dinh dưỡng nghỉ ngơi cho người chơi cầu lông 2

Người chơi cầu lông cần được bổ sung lượng nước đầy đủ

Trước lúc bước vào trận đấu cầu lông, bạn chỉ nên ăn một bữa giàu carbonhydrate trước 2 giờ. Bạn cũng cần dự trữ sẵn nước cho cơ thể bằng việc uống tầm 600ml nước trước khi chính thức vào thi đấu khoảng 15 phút.

Chế độ nghỉ ngơi cho người chơi cầu lông

Bên cạnh dinh dưỡng trong ăn uống thì bạn cần phải có chế độ nghỉ ngơi hợp lý để có được kết quả tốt. Một vận động viên cầu lông cần phải ngủ đủ ít nhất 8 tiếng hoặc hơn mỗi ngày để cơ thể được phục hồi nhanh chóng, cũng như tránh được tình trạng uể oải.

Trên đây là những gợi ý về chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi cho người chơi cầu lông do Jubi Sport biên soạn. Hy vọng sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Để tìm kiếm vợt cầu lông chính hãng, bền, đẹp, bạn chỉ cần xem ngay tại website của Jubi Sport.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN