cau-long-bat-nguon-tu-dau

Cầu lông bắt nguồn từ đâu?

JUBI SPORT 09/07/2018

Bạn là người đam mê cầu lông? Đã bao giờ bạn tự hỏi cầu lông bắt nguồn từ đâu chưa? Cùng theo dòng lịch sử để tìm hiểu nhé!

Cầu lông bắt nguồn từ đâu?

Vào giữa thế kỷ XIX tại Ấn Độ có một loại trò chơi rất phổ biến và giống với các hoạt động của môn cầu lông gọi là trò “Poona”, người ta đã dùng vợt gỗ đánh một quả bóng được dệt bằng sợi nhung, trên có cắm lông vũ để đánh qua lại trên một chiếc lưới ngăn cách.

Vào những năm 60 của thế kỷ XIX, một tốp sĩ quan người Anh phục viên đã đem trò chơi Poona từ Ấn Độ về nước Anh và thay đổi dần cách chơi. Năm 1873 tại vùng Badminton của nước Anh, một sĩ quan quân đội đã phổ biến trò chơi này cho giới quý tộc của vùng. Do tính hẫp dẫn của trò chơi nên chẳng bao lâu nó được phổ biến rộng rãi trên khắp nước Anh. Badminton từ đó trở thành tên gọi tiếng Anh của môn cầu lông.

Còn ở Việt Nam thì sao? Từ năm 1960, cầu lông bắt đầu xuất hiện ở vài câu lạc bộ tại thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn. Đến năm 1975 thì lan ra các tỉnh thành: Hải Phòng, Huế, Cần Thơ, An Giang,… Đến năm 1980, phong trào cầu lông cũng mới bắt đầu vào các ngành và dần dần được mở ra các cuộc thi đấu.

Đến nay cầu lông đã trở nên phổ biến và quen thuộc đối với người Việt Nam cũng như trên thế giới. Cầu lông còn được áp dụng trong chương trình học của nhiều trường học. Cầu lông được mọi người yêu thích bởi lẽ không chỉ ở sự thú vị, hấp dẫn của trò chơi, mà còn vì tính lợi ích cho sức khỏe của người tập luyện.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN