cach-chon-mua-giay-da-bong-cho-tung-vi-tri-tren-san-7

Cách chọn mua giày đá bóng cho từng vị trí trên sân 7

JUBI SPORT 10/07/2018

Cách đây 6-7 năm thì ai cũng như ai, ra sân đá bóng đều đi giày bata, không phân biệt thủ môn hay tiền đạo, hậu vệ, ... Giày bata lên ngôi cũng chính vì nhiều điểm mạnh như giá rẻ, vị trí nào cũng dùng được…

Tuy nhiên đó là thời sân đất, còn hiện nay sân đất đã gần như tuyệt chủng, sự lên ngôi của sân cỏ nhân tạo đã kéo theo sự ra đời của hàng loạt hãng giày cũng như mẫu mã giày mới, đẹp, đáp ứng được nhu cầu đa dạng trên thị trường.

Nhưng không phải đôi giày đá bóng bạn thích, mẫu mã đẹp thì sẽ hợp với vị trí của bạn trên sân.

Cách chọn mua giày đá bóng cho từng vị trí trên sân 7

FC Bầu Phủi

Chỉ đơn cử 1 ví dụ, bạn chơi hậu vệ cánh, lại mang 1 đôi giày dành cho trung vệ thì coi như bạn đã làm giảm 10-15% điểm Speed của mình rồi, lúc cần loại bỏ đối thủ bám theo hoặc rướn thêm 1 bàn chân để đệm bóng vào lưới sau đường chuyền…hơi quá của đồng đội cũng không thể làm được.

Thương hiệu giày nào cũng có điểm mạnh riêng, do đó người viết sẽ không so sánh các hãng giày mà chỉ phân tích chung về 1 số đặc điểm các bạn cần lưu ý khi chọn giày đá bóng như sau:

Hậu vệ biên: thông thường vị trí này nên đi giày nhẹ, bám, dứt điểm tốt vì thường xuyên phải lên công về thở!

Cách chọn mua giày đá bóng cho từng vị trí trên sân 7

Tiền vệ Thành Lương

Trung vệ: Vị trí này nên chọn các đôi giày thiên về sức mạnh, có thêm  phần trăm bảo vệ chân, vì bạn luôn luôn phải thực hiện những động tác khó như chuồi bóng, dập, phá bóng hoặc che chắn…cho khung thành

Thủ môn: Tùy từng đội, ví dụ bạn ở đội cần thủ môn có bóng thì giữ phối hợp nếu được thì hãy chọn đôi nào hỗ trợ chuyền bóng, nhẹ 1 chút để có thể chơi như Neuer. Nếu ở đội khác chơi thủ phản là chính thì bạn nên chọn các đôi hỗ trợ tranh chấp như 1 trung vệ vì có khả năng nhiều là bạn sẽ phải xoài xoạc..như 1 trung vệ trong nhiều tình huống đấy.

Cách chọn mua giày đá bóng cho từng vị trí trên sân 7

Thủ môn Tuấn ốc

Tiền vệ sân 7 có 2 loại: nếu thu hồi bóng bạn nên chọn đôi giày dạng kiểu hỗ trợ tranh chấp và chuyền bóng  ko cần hỗ trợ tốc độ hoặc dứt điểm. Ở loại tiền vệ thứ 2 nghĩa là hộ công bạn nên chọn đôi nào hỗ trợ dứt điểm và tốc độ.

Về phần tiền đạo cũng có 2 loại : mẫu tiền đạo cài đè bạn nên chọn đôi nào hỗ trợ tranh chấp và dứt điểm, có 1 số đôi giày được thiết kế khá đặc biệt để bảo vệ gót chân, nơi yếu điểm của các tiền đạo vì thường phải va chạm với các hậu vệ.

Cách chọn mua giày đá bóng cho từng vị trí trên sân 7

Tiền đạo Phương Vertu

Mẫu tiền đạo còn lại, bạn nên chọn những đôi giày có khả năng khống chế bóng tốt, hỗ trợ tốc độ nữa vì tiền đạo kiểu này sẽ hoạt động khá rộng, nhiều khi lùi hẳn về tuyến giữa để lôi kéo hậu vệ đối phương.

Hiện nay, Jubi Sport đang cung cấp rất nhiều loại giày đá bóng từ đế IC, TF, FG phù hợp với nhiều vị trí trên sân bảy. Các bạn có thể tham khảo qua website jubisport.com hoặc mua hàng trực tiếp tại:

Hệ thống các cửa hàng thể thao của Jubi Sport:
- 96 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội / 0247.1067.888
- 10 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội / 0243.2668.216
- Tổ 18, Phường Tân Phong, Lai Châu/ 0941.053.888
- 19 Nguyễn Thị Minh Khai, TP.Vinh/ 0901.072.888

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN