cach-chon-giay-da-bong-theo-form-chan

Cách chọn giày đá bóng theo form chân

JUBI SPORT 20/07/2018

Sở hữu đôi giày đá bóng phù hợp với dáng chân của cầu thủ sẽ trở thành lợi thế lớn mỗi khi ra sân. Cùng Jubi Sport tìm hiểu đôi giày hợp lý tưởng cho form chân của bạn nhé.

Phân biệt form chân để chọn giày đá bóng

Một đôi giày đá bóng vừa vặn, tiện lợi cần vừa chuẩn với form chân của người đi. Có đôi khi chiều dài, chiều rộng vừa đủ nhưng lại không ôm chân. Đó là vì chân bạn không thuộc form của đôi giày.

Chân thông thường được chia thành 2 dạng: chân bè và chân thon. Những người sở hữu bàn chân thon thường thuộc về người gầy. Đặc điểm của dáng chân này là ít thịt và mỡ, chủ yếu là xương, không phồng lên trên hay sang ngang. Ngược lại, chân bè thường là của người béo. Dáng chân đầy đặn, có nhiều thịt và bè sang hai bên.

Cách chọn giày đá bóng cho người chân bè

Nếu bạn có form chân bè thì giày bóng đá làm từ da thật, da mềm cao cấp là một gợi ý hoàn hảo cho bạn. Chất liệu này cho đôi chân bè được thoải mái, dễ chịu. Ngoài ra, đôi giày có phần đế rộng cũng nên được cho vào tầm ngắm của bạn. Bởi lẽ, kiểu thiết kế loại đế này sẽ góp phần cho bạn giữ thăng bằng tốt hơn.

Cách chọn giày đá bóng theo form chân 1

Một mẹo nhỏ cho các anh chàng chân bè là hãy tháo phần lót giày đá bóng ra và đi đá khoảng 4 trận trong trường hợp giày mới mua về làm bạn thấy đau chân khi mới đi. Lúc này, việc tháo lớp lót cho thể tích bên trong rộng lớn. Trong quá trình đi đá bóng, bạn đã giúp đôi giày mềm hơn theo form chân của bạn. Sau đó bạn có thể lắp lót giày vào và đá một cách thoải mái.

Cách chọn giày đá bóng cho người  có bàn chân thon

Bạn quả thật may mắn nếu có form bàn chân thon vì gần như các đôi giày đá bóng phù hợp. Lúc này vấn đề bạn quan tâm không phải là bề rộng hay độ co giãn của giày mà bạn chỉ việc để tâm đến size, độ thông thoáng, công nghệ giày được áp dụng và nó có phù hợp với loại sân mà bạn chơi.

Cách chọn giày đá bóng theo form chân 2

Trên đây là cách chọn giày đá bóng theo từng form chân do Jubi Sport biên soạn. Để tìm những đôi giày đá bóng chính hãng, đẹp, giá cả hợp lý, bạn chỉ cần xem ngay tại website của Jubi Sport.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN