cach-chon-ao-bong-da-cho-vi-tri-thu-mon

Cách chọn áo bóng đá cho vị trí thủ môn

JUBI SPORT 20/07/2018

Vị trí thủ môn đóng một vai trò quan trọng trên sân bóng. Chính vì thế, áo bóng đá cho người ở vị trí này cũng cần chọn lựa với nét đặc biệt. Hãy cùng Jubi Sport tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Chất liệu áo bóng đá cho thủ môn

Người chơi ở vị trí thủ môn tuy không chạy nhiều trên sân giống các vị trí khác như tiền vệ, nhưng cũng không bởi thế mà họ không cần một chiếc áo bóng đá thoáng mát. Giây phút tranh đấu gay gắt của đồng đội với đối phương trên sân cỏ hay là những lúc có pha sút bóng nguy hiểm bất ngờ về phía lưới nhà chính là sự căng thẳng mà thủ môn phải trải qua.

Cách chọn áo bóng đá cho vị trí thủ môn 1

Áo thủ môn được làm từ chất liệu cao cấp

Chính vì thế, chiếc áo họ sở hữu cũng cần phải được làm từ những chất liệu cao cấp, mát mẻ và được áp dụng công nghệ như mọi thành viên đội bóng. Thêm vào đó, áo bóng đá tưởng chừng như một nhân tốt nhỏ nhưng cũng góp phần ảnh hưởng đến mức độ tập trung của thủ môn khi bắt bóng. Vậy nên, áo cần mềm mại, vừa vặn cho thủ môn tự tin bắt bóng mà không bị phân tâm vì những tình trạng như bí bách, cọ sát vào da,…

Thiết kế của áo bóng đá cho thủ môn 

Áo bóng đá dành cho thủ môn, đặc biệt khi thi đấu, có thiết kế riêng đặc biệt khác với những người còn lại. Trước hết, áo thủ môn sẽ có màu khác với mọi thành viên để dễ dàng nhận biết.

Ngoài ra, ở các giải thi đấu lớn, áo thủ môn là loại áo dài tay. Do đặc thù của người chơi ở vị trí này thường hay có các động tác ngã, đổ để chặn bóng, hoặc đôi khi là đỡ bóng trực diện từ pha sút mạnh, xoáy của đôi thủ, cho nên chiếc áo bóng đá được thiết kế hết sức đặc thù.

Cách chọn áo bóng đá cho vị trí thủ môn 2Cách chọn áo bóng đá cho vị trí thủ môn 3

Thiết kế đặc thù của dòng áo thủ môn

Phía sau hai củi chỏ của áo được bố trí lớp đệm cho thủ môn tránh trấn thương tối đa trong trường hợp đổ mạnh củi trỏ xuống đất. Thêm vào đó, cũng có những áo thiết kế cả mút đặt phía trước ngực giúp giảm lực của những pha sút hiểm tránh ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như khả năng thi đấu của cầu thủ.

Nếu bạn dự định nắm giữ vị trí thủ môn trong đội, đừng nên chọn một chiếc áo bóng đá thông thường mà hãy lưu ý đến những điểm trên do Jubisport liệt kê. Hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc trở thành một thủ môn xuất sắc.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN