cac-loi-thuong-gap-khi-choi-cau-long-va-cach-xu-ly

Các lỗi thường gặp khi chơi cầu lông và cách xử lý

JUBI SPORT 04/07/2018

Cầu lông là bộ môn thể thao dễ chơi, phù hợp với hầu hết mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, không phải ai cũng chơi đúng cách. Hãy cùng Jubi Sport điểm qua những lỗi thường gặp phổ biến khi chơi cầu lông và cách xử lý nhé.

Gặp lỗi khi đánh cú chéo sân cầu lông

Đánh cầu chéo sân có khi là một ý tưởng hay, nhưng cũng có khi trong một số tình huống lại trở thành một cú đánh cầu lông nguy hiểm cho đội nhà. Nếu bạn đánh quá nhiều cú chéo sân, đối phương nhất định sẽ có lúc "bắt bài", vì tính bất ngờ từ bạn không còn nữa và chờ sẵn ở vị trí thuận lợi nhất để đón đánh đường cầu từ bạn.

Các lỗi thường gặp khi chơi cầu lông và cách xử lý

Nên chọn thời điểm hợp lý với các cú đánh chéo

Đường cầu lông đi chéo sân thường xa hơn cú đánh thẳng và vô tình tạo điều kiện cho đối thủ có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị và đánh trả bạn một cách ít mắc sai sót.

Quá thụ động khi chơi cầu lông

Khi bạn không ở trong tư thế sẵn sàng hay lười di chuyển trong trận cầu lông, sức ì cơ thể càng lớn sẽ tạo điều kiện cho đối thủ ghi bàn. Điều này càng dễ bắt gặp hơn trong những trận đánh đôi, khi một đồng đội luôn nhận được cầu đến thì đồng đội kia thường mắc lỗi đứng yên trên sân.

Luôn giữ tinh thần chủ trộng trên sân

Do vậy, cho dù bạn chưa có cơ hội tham gia vào các đường cầu, hãy cứ di chuyển nhịp nhàng lên xuống, sang phải sang trái theo từng cú đánh của bạn đồng đội, mắt luôn dõi sang phần sân đối phương. Việc này, giúp cơ thể bạn loại bỏ sức ì, luôn năng động, nhịp chân luôn bám sát diễn biến trận đánh.

Kỹ thuật giao cầu lông kém

Trong bộ môn cầu lông, kỹ thuật giao cầu rất quan trọng nhưng nhiều bạn lại mải mê tập đập cầu, xoáy cầu mà quên đi kỹ năng này. Nếu bạn giao cầu kém (ra ngoài hay vướng lưới) là đã tặng cho đối phương một điểm. Có khi bạn giao cầu vào sân, nhưng dễ dàng cho đối phương quá thì cũng vô tình mang sự nguy hiểm về cho đội mình.

Các lỗi thường gặp khi chơi cầu lông và cách xử lý

Các lỗi thường gặp khi chơi cầu lông và cách xử lý

Tâm lý thích đập cầu lông trong tư thế khó

Khi đang ở tư thế khó, mất thăng bằng, nhiều bạn chọn cách đập cầu ăn điểm. Đây thực chất là một thói quen không hay trong môn cầu lông. Ở thế khó, bạn không thể phát huy hết sức mạnh cũng như kỹ thuật của mình.

Giải pháp an toàn lúc này là bạn cần cố gắng trả cầu sang phần sân đối phương sao cho an toàn nhất, rồi kéo vào loạt cầu qua lại, chờ cơ hội dứt điểm mới.

Trên đây là một số lỗi thường gặp phổ biến khi chơi cầu lông, hy vọng mang lại cho bạn thông tin hữu ích.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN