cac-loai-size-qua-bong-da

Các loại size quả bóng đá

JUBI SPORT 03/08/2018

Bạn đã bao giờ lăn tăn nên chọn quả bóng đá kích cỡ thế nào? Nếu có thì bạn cũng đừng lo, vì trong bài viết dưới đây, Jubi Sport sẽ phân tích cho bạn các loại size quả bóng đá phổ biến.

Kích thước quả bóng đá theo lứa tuổi

Kích thước của quả bóng đá phổ biến nhất là được chia theo lứa tuổi của người chơi. Thông thường được ký hiệu thành size 3, size 4 và size 5.

Các loại size quả bóng đá

 

 

Quả bóng đá size 3 sẽ thích hợp dành cho trẻ từ 6 đến 8 tuổi bởi nó có chu vi 23 - 24 inch (58,4 - 61 cm) và trọng lượng chỉ từ 313-342 gam.

Trẻ từ 9 đến 11 tuổi sẽ thích hợp với quả bóng size 4. Chu vi bình quân của quả bóng này tầm 25-26 inch và nặng khoảng 313-370 gam.

Bóng đá size 5 dành cho nhóm người từ 12 tuổi trở lên với chu vi và trọng lượng vừa đủ lớn để thuận tiện nhất cho nhóm tuổi này.

Kích thước quả bóng đá theo môi trường chơi

Đối với tùy từng loại môi trường mà việc chọn size quả bóng đá cũng sẽ phải thay đổi do đặc thù riêng biệt.

Các loại size quả bóng đá

Trong môi trường bãi biển, quả bóng đá được dùng sẽ là bóng ở size 5. Bóng dạng size 5 này sẽ giúp đá dễ hơn, tránh được lực cản của cát biển cũng như dễ dàng nhận diện hơn cho các cầu thủ.

Còn đối với futsal hoặc bóng đá trong nhà, size 4 là kích thước quả bóng đá nên được sử dụng do đặc thù sân nền cứng và dễ nảy.

Trên đây là các loại size quả bóng đá. Bạn có thể tùy thuộc và linh động để chọn bóng đá cho mình.

Để tìm quả bóng đá chính hãng và chất lượng, bạn có thể xem ngay tại website của Jubi Sport.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN