cac-loai-de-giay-bong-da-pho-bien-tren-thi-truong-hien-nay

Các loại đế giày bóng đá phổ biến trên thị trường hiện nay

JUBI SPORT 10/07/2018

Nếu những cầu thủ bóng đá được ví như những chiến binh, thì những đôi giày đá bóng, những bộ quần áo đá bóng được ví như những bộ giáp không thể thiếu của những “ chiến binh ” này, đặc biệt là những đôi giày đá bóng.

Như chúng ta đã biết những thương hiệu thể thao lớn  hiện nay như  Nike, Adidas, Puma, … Và những ông lớn này đang cung cấp ra thị trường những mẫu giày đá bóng với các loại đế đặc trưng như : Turf (TF), Indoor (IC),CG , Artificial grass (AG), Firm Ground (FG), FG/AG, Hard Ground (HG), Soft Ground (SG – Pro).

Nhưng trên thực tế, thị trường Việt Nam hiện nay chủ yếu tập trung tiêu thụ 3 mẫu giày đá bóng có đế đặc trưng là : TF, FG và IC.

Giày đế TF phù hợp với sân cỏ nhân tạo

Turf  hay còn gọi là đế TF, là loại đế đinh thấp, chất liệu thường thấy ở loại đế này là cao su tổng hợp, cao su nhân tạo, nhựa tổng hợp…  Loại đế này có độ bền cao, số lượng đinh nhiều trải đều khắp bề mặt đế giầy, thường có hình tròn nhỏ phù hợp với hầu hết mặt sân cỏ nhân tạo.

Các loại đế giày bóng đá phổ biến trên thị trường hiện nay

 

Indoor hay còn gọi là đế IC, loại đế này thường sử dụng trên mặt sân bóng trong nhà, nền gỗ hoặc bê tông (Futsal), với bề mặt đế làm bằng phẳng, chỉ có những đường rãnh nhỏ trải khắp mặt đế giúp tạo ma sát tốt phù hợp với nền sân bóng trong nhà.

Đế giày bóng đá IC (Giày bóng đá Pan Salapro 7)

Giày đế TF phù hợp với sân cỏ nhân tạoGiày đế TF phù hợp với sân cỏ nhân tạo

Firm Ground hay còn gọi là đế FG, là loại đế có đinh dành riêng cho sân cỏ thật, lớp cỏ mỏng hoặc vừa phải với độ cao của cỏ trung bình hoặc ngắn.  Số lượng đinh ít nhưng được bố trí ở những điểm tiếp xúc nhiều tạo độ bám và thăng bằng tốt cho người sử dụng trên mặt sân cỏ tự nhiên.

Đế giày bóng đá FG (Giày bóng đá Pan Super Star 5)

Chất liệu thường thấy ở loại đế này là carbon chất lượng cao nên độ bền tốt và làm giảm trọng lượng của đôi giày đi khá nhiều so với TF và IC.

Các loại đế giày bóng đá phổ biến trên thị trường hiện nay

Ngoài ra Artificial Grass (AG) cũng được khá nhiều người biết đến. Loại đế này chuyên được sử dụng trên mặt sân cỏ nhân tạo nhưng là mặt sân cỏ nhân tạo tiêu chuẩn, với lớp cỏ cao và dày hơn so với các mặt sân cỏ nhân tạo thông thường. Tùy theo từng hãng mà cấu tạo của đinh sẽ có những hình khác nhau nhưng thông thường sẽ là hình trụ tròn, tạo ma sát tốt linh hoạt trong di chuyển.

Jubi Sport vừa giới thiệu cho các bạn một số loại để giày phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng là một gợi ý tốt để các bạn chọn lựa đế giày phù hợp.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN