cac-cau-lac-bo-bong-da-noi-tieng-va-nhung-biet-danh

Các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng và những biệt danh

JUBI SPORT 15/07/2018

Nếu bạn là người đam mê đá bóng, chắc hẳn bạn cũng quan tâm đến các câu lạc bộ có tên tuổi. Cùng Jubi Sport tìm hiểu những biệt danh của các câu lạc bộ này nhé.

Arsenal – "Pháo thủ" (The Gunners)

Các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng và những biệt danh 1

Đội bóng Arsenal

Đội bóng Arsenal được thành lập bởi những người làm công tại kho vũ khí Royal Woolwich Arsenal. Từ đó Arsenal được biết đến với biệt danh pháo thủ.

Chelsea – "Đội kỵ binh hoàng gia' (The Blues)

Chelsea là câu lạc bộ bóng đá đã không còn lạ lẫm với người hâm mộ. Đội kỵ binh hoàng da là biệt danh của Chelsea vì nó là hiện thân màu áo truyền thống của đội bóng.

Liverpool – “Lữ đoàn đỏ” (Reds)

Các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng và những biệt danh 2

Biệt danh Reds của Liverpool bắt nguồn từ màu sắc của bộ quần áo bóng đá

HLV huyền thoại của Liverpool - người đã đưa đội bóng đi lên từ lúc họ chỉ là một câu lạc bộ hạng bét, đã quyết định đổi màu áo. Ông chọn màu đỏ và từ đó Liverpool có biệt danh “Reds” như bây giờ.

M.U – “Qủy đỏ” (The Red Devils)

Ông Sir Matt Busby – 1 người huấn luyện viên của M.U đã từng nghe đến biệt danh “Qủy đỏ” của một câu lạc bộ bóng bầu dục của nước Anh – Saldford. Ông đã cảm thấy phù hợp với câu lạc bộ của mình nên đã đặt biệt danh cho M.U nhằm kích thích tinh thần thi đấu của các cầu thủ. 

Newcastle – “Chim ác là” (The Magpies)

Các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng và những biệt danh 3

Trang phục sọc đen trắng làm nên biệt danh của Newcastla

Newcastla mang biệt danh “chim ác là” được lấy ý tưởng từ màu sắc trang phục thi đấu sọc đen - trắng của chính câu lạc bộ bóng đá của mình.

West Ham – “Búa tạ” (The Hammers)

Đội bóng được thành lập bởi công nhân của một xưởng đóng tàu. Vào năm 1900, Ban Liên Đoàn đã quyết định đổi tên CLB thành West Ham United như hiện nay. Từ đó họ có thêm biệt danh “The Hammers” và trên phù hiệu của câu lạc bộ là biểu tượng hai chiếc búa vắt chéo tượng trưng cho công việc và sự nỗ lực.

Barcelona – “những cái mông” (Culés)

Các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng và những biệt danh 4

Câu lạc bộ Barcelona

Từ thời Barcelona còn sử dụng sân Les Corts làm sân nhà. Khi đó do kết cấu của sân, từ ngoài đường phố, người ta dễ dàng nhìn thấy mông của các khán giả ngồi trên hàng ghế trên cùng và thế là biệt danh “những cái mông” ra đời.

Real Madrid  - “bóng ma” (Fantasmas)

Biệt danh “bóng ma” của Real Madrid xuất phát từ bộ trang phục màu trắng của đội bóng. Ngoài ra trước đó họ mang biệt danh “Merengues” – tên một loại bánh ngọt mà chỉ người giàu đủ tiền mua được. Về sau, đội bóng có thêm tên “Los Galaticos” – “dải ngân hà” để nói rằng đây là nơi chiêu mộ các cầu thủ ngôi sao đắt giá.
Theo nhiều nguồn tin thì biệt danh “Kền kền trắng” là do người hâm mộ Việt Nam đặt.

Juventus - “bà đầm già” (Vecchia Signora)

Các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng và những biệt danh 5

Bộ quần áo thể thao "ngựa vằn" của Juventus

Biệt danh bà đầm già của Juventus xuất phát từ việc câu lạc bộ bóng đá này nằm trong số những câu lạc bộ Italia lâu đời nhất (thành lập năm 1897). 
Ngoài ra đội  bóng còn được biết đến với biệt danh “Gobbi” (những gã gù) hay “Zebre” (ngựa vằn).

Bayern Munich – “FC Hollywood”

Lý do câu lạc bộ lừng danh nước Đức – Bayern Munich gắn liền với biệt danh FC Hollywood là vì  vào cuối những năm 90 rất nhiều cầu thủ trong câu lạc bộ thường xuyên xuất hiện trên mặt báo bởi những câu chuyện giật gân và những phát biểu gây shock.

Trên đây là biệt danh của một số câu lạc bộ bóng đá lừng lẫy. Hy vọng qua bài viết này của Jubi Sport bạn sẽ có thêm thông tin hấp dẫn bên lề bộ môn yêu thích của mình.

 

                                              

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN