bi-kip-giup-cac-ban-danh-doi-cau-long-tot-hon

Bí kíp giúp các bạn đánh đôi cầu lông tốt hơn

JUBI SPORT 02/08/2018

Cầu lông được ví như một món ăn tinh thần với nhiều người Việt. Ở bài viết này, Jubi Sport xin chia sẻ một vài bí kíp để giúp các bạn đánh đôi ăn ý hơn.

Chiến thuật đánh đôi cầu lông khi tấn công

Khi đánh đôi trong trường hợp đội của bạn muốn tấn công thì trước tiên là phải đứng vị trí hợp lý trên sân cầu lông. Tốt nhất là nên đứng theo đội hình trên – dưới tức là một người chơi sẽ lùi ra sau hơn còn người còn lại sẽ đứng gần lưới hơn.

Bí kíp giúp các bạn đánh đôi cầu lông tốt hơn

Những lưu ý trong cách đánh cầu lông cho người phía sau

Các động tác mà người đứng phía sau được khuyến khích đánh nhiều là đập cầu lông, gài lưới. Nếu bạn đang đứng ở góc sân thì hãy nên tận dụng một cú đập cầu thẳng đầy uy lực để ghi điểm. Một gợi ý khác là bạn có thể đập cầu vào khoảng trống giữa 2 đối thủ. Điều này trong vài trường hợp có thể gây rối đội hình vì họ do dự không biết ai sẽ đỡ.

Sau quá trình đập cầu liên tục thì một cú gài lưới sẽ dễ dàng kết thúc bằng một bàn thắng. Bởi lẽ, khi đó quán tính đối phương đã hình thành và xử lý không kịp.

Những lưu ý trong cách đánh cầu lông cho người phía trước

Các cú đánh cầu lông mà người phía trước nên sử dụng là chụp lưới, gài lưới và đánh cầu tạt. Bạn nên linh hoạt và biết nắm bắt thời cơ, bất cứ khi nào có cơ hội thì hãy sử dụng cú chụp lưới để dứt điểm. Đây chính là cách tốt nhất để ghi bàn.

Cú gài lưới của người đứng trước chưa thể làm đối thủ thua nhưng lại giúp phần khiến cú trả của đối phương bị hớ tạo điều kiện cho pha cầu sau ghi điểm. Thêm vào đó, đánh cầu tạt sẽ giúp đội bạn duy trì được cường độ tấn công liên tục để dễ dàng nhận biết được điểm yếu cũng như làm đuối sức đối phương.

Chiến thuật đánh đôi cầu lông khi phòng thủ

Khi đội bạn đang ở thế phòng thủ trong trận cầu lông, thì cả hai người chơi đều nên đứng theo hàng ngang để bao quát sân và đứng trong tư thế chân trước chân sau để di chuyển lên  xuống dễ dàng.

Bí kíp giúp các bạn đánh đôi cầu lông tốt hơn

Phòng thủ tốt cho cú đập cầu lông

Trong trường hợp đối phương thực hiện cú đập cầu lông mà bạn lại không có nhiều thời gian xử lý thì có lẽ đẩy cầu sâu, bổng là lựa chọn hợp lý để đưa đội mình về thế cân bằng. Còn khi bạn có nhiều thời gian hơn thì có thể chuyển từ phòng thủ sang tấn công bằng một pha đánh cầu tạt chuẩn xác.

Đáp trả khi đối phương thực hiện cú gài lưới cầu lông

Trong bộ môn cầu lông, có thể coi cú chụp lưới là liều thuốc chữa trị cho pha gài lưới. Để gỡ được thành công những pha hiểm trở thì bạn cần có tốc độ phản ứng nhanh và kỹ thuật đánh gần lưới tốt. Tùy thuộc vào độ cao thấp của quả cầu với mép trên lưới để ứng phó bằng những cú tạt, đẩy, gài lưới hay kéo lưới.

Trên đây là một số bí kíp dành cho những bạn hay đánh đôi bộ môn cầu lông. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn gia tăng hiệu quả tập luyện và thi đấu.

Để xem vợt cầu lông chính hãng, bền, giá cả hợp lý, bạn chỉ cần chọn ngay tại website của Jubi Sport.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN