bat-mi-bi-kip-choi-tot-o-vi-tri-thu-mon

Bật mí bí kíp chơi tốt ở vị trí thủ môn

JUBI SPORT 15/07/2018

Thủ môn là vị trí cực kỳ quan trọng trong một đội bóng, có tính quyết định đến sự thắng thua của đội. Có một thủ môn giỏi là lợi thế vô cùng lớn. Hãy cùng Jubi Sport tìm hiểu làm thế nào để chơi tốt ở vị trí này nhé.

Sự tập trung rất quan trọng với thủ môn

Tập trung là tiên quyết mà mỗi thủ môn phải có. Trong trận bóng có rất nhiều cơ hội ghi bàn được tạo ra, diễn biến tình huống nhanh nên thủ môn cần giữ tỉnh táo, chuẩn bị cho tình huống xấu ngay cả khi đội nhà đang tấn công.

Bật mí bí kíp chơi tốt ở vị trí thủ môn 1

Người thủ môn luôn trong tư thế sẵn sàng

Lúc nào bạn cũng phải trong tình trạng sẵn sàng bảo vệ lưới nhà bởi đồng đội có thể mất bóng bất cứ lúc nào. Nếu không làm chủ tình hình, thủ môn sẽ không kịp di chuyển, nhận định hay phản xạ cứu nguy.

Chọn vị trí tốt cho thủ môn

Thủ môn cần phải biết đọc tình huống để chọn vị trí phù hợp. Dù kích thước cầu môn không lớn nhưng đối phương vẫn sẽ dễ dàng ghi bàn nếu bạn chỉ biết đứng một chỗ cản phá. 

Giả sử có tiền vệ đối phương đang lao đến, bạn nên lao ra để làm hẹp góc sút thay vì cứ đứng trên vạch vôi cầu môn chờ họ dứt điểm. Khi đó phản xạ thường sẽ không kịp.

Thủ môn cần trang bị kỹ thuật cho mình

Muốn là một thủ môn chuyên nghiệp thì bạn cần phải chú ý trau dồi kỹ thuật. Những kỹ thuật căn bản như: bắt bóng, cản phá, chơi tốt bằng chân, sút xa, phát động bóng và cao hơn nữa là chú ý đến những cú sút tầm thấp của đội bạn.

Bật mí bí kíp chơi tốt ở vị trí thủ môn 2

Bạn cần phải có kỹ thuật tốt nếu muốn làm một thủ môn giỏi

Luyện phản xạ cho thủ môn

Một thủ môn hiển nhiên cần phải có phản xạ nhanh nhẹn, linh hoạt. Song vấn đề là bạn cần nâng cao khả năng vốn có của mình để có thể đáp ứng những yêu cầu khó hơn.

Chẳng có cách nào khác ngoài liên tục rèn luyện, tập cho phản xạ của bạn ngày càng nhanh hơn, động tác đổ người thuần thục hơn. Ngay cả khi đẩy bóng, hãy luôn nhớ đấm trái bóng ra vị trí an toàn cho khung thành của mình.

Sở hữu một đôi găng tay tốt

Găng tay thủ môn được xem là trợ thủ cho các cầu thủ nắm giữ vị trí này. Có được đôi găng tay tốt, không những giúp cho bạn bắt bóng chuẩn hơn mà còn giảm thiểu được những chấn thương không đáng có. Chính vì vậy, người thủ môn cũng nên lưu ý chọn găng tay thật sự chất lượng.

Bật mí bí kíp chơi tốt ở vị trí thủ môn 3

Trên đây là một vài điểm lưu ý để giúp bạn chơi tốt hơn ở vị trí thủ môn. Hy vọng sẽ là nguồn thông tin quý báu cho bạn. Để nắm bắt được những tin tức bóng đá hay hoặc những mẹo hữu ích trong thể thao, bạn hãy thường xuyên theo dõi mục tin tức của Jubi Sport nhé.

 

                                              

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN