bao-quan-ao-khoac-the-thao-nhu-the-nao

Bảo quản áo khoác thể thao như thế nào?

JUBI SPORT 03/08/2018

Áo khoác thể thao hiện nay rất đa dạng về chất liệu. Mỗi chất liệu cần được bảo quản 1 cách khác nhau để chiếc áo của bạn bền đẹp. Jubi Sport xin được chia sẻ với bạn cách bảo quản từng loại áo khoác thể thao ngay dưới đây.

Bảo quản áo khoác thể thao chất liệu nỉ

Áo khoác thể thao với chất liệu nỉ có đặc tính dễ bắt bụi nên sẽ dễ hỏng nếu bạn không biết cách giữ gìn và làm sạch phù hợp. Để giảm thiểu sự bụi bẩn mà áo hút phải, bạn có thể mặc thêm ra bên ngoài 1 chiếc áo gió mỗi khi đi đường.

Bảo quản áo khoác thể thao như thế nào?

Thêm nữa, phần gấu tay, cổ áo thường sẽ dễ bị bẩn hơn. Vậy nên vào những ngày trời lạnh, bạn có thể mặc bên trong 1 chiếc áo cao cổ và có tay áo dài để tránh việc da bạn tiếp xúc trực tiếp với áo khoác.

Một lưu ý nhỏ là sau khi giặt áo bạn nên phơi ở nơi có gió. Sau khi khô bạn hãy đập tay vào áo để chắc chắn lớp bụi không bám vào áo. Áo khoác thể thao bằng nỉ cũng cần được ủi thường xuyên. Việc là ủi sẽ giúp bụi bẩn bốc theo hơi nước, cho bạn chiếc áo sạch và mới hơn.

Giữ gìn áo khoác thể thao chất liệu len

Áo khoác thể thao từ chất liệu len cũng không kém phần bắt bụi so với áo bằng nỉ. Chính vì thế, trước khi giặt bạn nên giũ áo để bụi tản ra ngoài 1 cách tự nhiên. Ngâm áo 15-20 phút trước khi giặt là điều chúng tôi khuyên bạn. Như thế, quá trình vò áo sẽ trở nên dễ hơn.

Giặt áo khoác thể thao với bột giặt như thông thường nhưng sau đó bạn nên phơi trên mặt phẳng, tránh dùng kẹp vì nó sẽ ảnh hưởng đến hình dáng của áo khi áo đang ướt.

Cách bảo quản áo khoác thể thao làm từ vải cotton, thun lạnh

Áo khoác thể thao làm từ vải cotton hoặc vải thun lạnh cũng đang được mọi người đón nhận nhờ sự thoải mái và dễ chịu với da mỗi khi mặc. Dòng áo này bạn có thể giặt khô và giặt thường đều được.

Khi giặt khô bạn chỉ cần lưu ý dùng 1 chiếc khăn ẩm đặt lên áo rồi mới ủi bàn là. Có như thế lớp bụi mới không còn ở áo và sẽ thấm vào chiếc khăn. Sau một vài lần giặt khô thì dĩ nhiên chiếc áo cũng nên được giặt thường rồi.

Bảo quản áo khoác thể thao như thế nào?

Giặt áo khoác cotton cũng không có gì khác với quần áo thông thường. Tuy nhiên, bạn hãy chú ý, đừng giặt chung với các loại quần áo phai màu, hạn chế giặt máy, không dùng bàn chải và tránh các chất tẩy rửa để tuổi thọ chiếc áo được kéo dài tối đa.

Để áo khoác gió thể thao luôn sạch đẹp

Áo khoác gió gần như là sản phẩm ít bám bụi nhất trong các loại đồ thể thao. Thế nhưng việc giặt và bảo quản cũng cần một vài điểm nên để tâm. Vốn áo khoác gió sẽ có khả năng chống thấm nước. Vì vậy mà bạn phải ngâm áo trong nước lã một lúc rồi giặt cùng với nước hơi ấm và xà phòng thì áo mới được sạch.

Trong quá trình giặt, bạn đừng nên vò nhiều hay vắt mạnh. Bởi lẽ, điều đó sẽ làm giảm tính năng chống thấm nước của chiếc áo khoác.

Bảo quản áo khoác thể thao như thế nào?

Trên đây là một số những lưu ý giúp bạn bảo quản từng loại áo khoác thể thao yêu quý của mình. Jubi Sport hy vọng nhờ bài viết này mà bạn sẽ có những mẹo hay trong cuộc sống. Để tìm những sản phẩm áo khoác thể thao mới, đẹp và chất lượng, bạn chỉ cần xem ngay tại website của Jubi Sport.

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN